Abramovich đã mất hơn 110 triệu bảng tiền đền bù cho các HLV của Chelsea

HLV Frank Lampard đang đối diện nguy cơ bị sa thải sau chuỗi trận tệ hại của Chelsea thời gian gần đây. Nhưng có lẽ chính bản thân ông chủ Abramovich chưa chắc đã muốn sa thải ông bởi tổng số tiền đền bù cho các HLV đã quá nhiều.

Theo thống kê kể từ khi mua lại The Blues từ Ken Bates, Abramovich đã chứng kiến 12 HLV đến và đi, trong đó Jose Mourinho có đến 2 lần. Chỉ một trong số này tự động ra đi là Maurizio Sarri. Vị chiến lược gia người Italia rời Chelsea để theo đuổi giấc mơ dẫn dắt Juventus.

Antonio Conte là người gần nhất bị sa thải tại sân Stamford Bridge và Chelsea đã phải trả tới 9 triệu bảng tiền đền bù cho ông. Nếu cộng thêm cả đội ngũ trợ lý đông đảo của Conte, số tiền này còn lên tới 26,6 triệu bảng.

Claudio Ranieri là HLV đầu tiên bị Abramovich sa thải và ông nhận được 6 triệu bảng tiền đền bù. Sau đó, Mourinho tới và nhận được 23,1 triệu bảng tiền đền bù vào năm 2007. Tiếp theo là Avram Grant nhận được 5,2 triệu bảng sau khi bị sa thải vào tháng 5/2008, chỉ vài ngày sau khi thua trận chung kết Champions League.

Luiz Felipe Scolari, HLV từng đưa Brazil vô địch World Cup 2002, nhận được 12,6 triệu bảng sau khi bị sa thải với chỉ 7 tháng nắm quyền. Carlo Ancelotti thu về 6 triệu bảng sau trận đấu cuối cùng ở mùa giải 2010/11.

Andre Villas-Boas nhận trát sa thải vào tháng 3/2012 và nhận được 12 triệu bảng tiền đền bù. Người kế nhiệm ông là Roberto Di Matteo đã  dẫn dắt Chelsea vô địch Champions League và FA Cup vào năm 2012 nhưng vẫn bị sa thải vào tháng 11 năm đó và được đền bù 10,7 triệu bảng.

Rafa Benitez không nhận được tiền đền bù vì ông chỉ là huấn luyện viên tạm quyền của câu lạc bộ. Sau đó Mourinho trở lại vào năm 2013 rồi bị sa thải vào tháng 12/2015. Ông và các trợ lý nhận được 8,3 triệu bảng đền bù.

Guus Hiddink tiếp quản Chelsea cho đến cuối mùa giải và cũng không nhận được đồng nào đền bù. Conte sau đó tiếp quản và giành được danh hiệu trong 2 mùa giải nhưng cuối cùng cũng phải ra đi sau 2 năm.

Lampard hiện chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng hiện tại với mức lương khoảng 77.000 bảng mỗi tuần. Tổng số tiền trong hợp đồng hiện tại của ông còn lại khoảng 3 triệu bảng. Vì vậy nếu Abramovich đưa ra quyết định sa thải với Lampard, tổng số tiền ông phải trả cho các HLV bị sa thải sẽ lên tới 114,5 triệu bảng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *