Arsenal nát hàng thủ ở vòng tới

Luiz trước khi nhận thẻ đỏ đã đá chính liên tiếp những vòng gần đây ở Premier League. Và thực tế anh chơi cũng không tệ. Thế nên vắng Luiz dù sao vẫn là tổn thất cho Pháo thủ. HLV Mikel Arteta nhiều khả năng sẽ phải sử dụng Gabriel để lấp vào khoảng trống mà Luiz để lại. Trung vệ người Brazil đã chơi tốt trong giai đoạn đầu tới Emirates. Tuy nhiên sau đó, Gabriel không duy trì được phong độ và anh đánh mất vị trí chính thức.

9 vòng gần nhất, Gabriel chỉ được ra sân đúng 1 lần, là khi anh được vào thay người ở trận thua Wolves đêm thứ Ba. Arteta lúc này đang hy vọng Pablo Mari sớm trở lại. Mari đã chơi rất tốt, góp công lớn vào 3 chiến thắng liên tiếp của Arsenal trước Chelsea, Brighton và West Brom (từ vòng 15-17) nhưng sau đó chấn thương và nghỉ thi đấu tới bây giờ. 

Tuy nhiên, sự thiếu vắng của Luiz dù sao cũng không đáng lo ngại bằng mất Leno. Thủ môn người Đức bị treo giò ở vòng tới. Đau đầu cho Arteta ở chỗ thủ thành số 2, Mathew Ryan cũng đang chấn thương. Arteta sẽ buộc phải dùng thủ môn số 3, Rúnar Alex Rúnarsson.

Cầu thủ này mới chuyển tới Arsenal đầu mùa giải năm nay. Trong lần gần nhất bắt chính cho Arsenal (trận gặp Man City ở cúp Liên đoàn), Rúnarsson đã mắc lỗi trực tiếp ở 2/4 bàn thua, khiến Pháo thủ thảm bại 1-4. Rúnarsson đứng trong khung gỗ ở cuộc đối đầu với Aston Villa sẽ là nỗi lo lớn cho Arteta. Nhưng ông cũng chẳng còn lựa chọn nào khác.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *