Aubameyang đáng bị Arsenal trừng phạt

Aubameyang được cho là đã đến muộn giờ tập trung chuẩn bị cho trận derby London. Lẽ ra HLV Arteta đã điền tên anh vào đội hình xuất phát nhưng vì hành động vô kỷ luật này, ông đã loại tiền đạo người Gabon và thay thế bằng Alexandre Lacazette, bất chấp việc anh đang có phong độ cực cao khi ghi tới 9 bàn trong 12 trận gần nhất.

Dù Arsenal bị dẫn trước ngay trên sân nhà nhưng Arteta không đoái hoài tới trung phong chủ lực của mình suốt 90 phút. Ba sự thay đổi người của Pháo thủ trong trận này thuộc về  Nicolas Pepe, Willian và Mohamed Elneny.

Arteta đã đề cập đến vấn đề này trong lần phỏng vấn trước giờ bóng lăn và tiếp tục nhắc thêm một lần nữa sau chiến thắng 2-1: “Tôi thực hiện điều mình cho là đúng. Quy chuẩn hành vi là nền tảng cho mọi thứ chúng tôi xây dựng bền vững cho tương lai trung và dài hạn. Đó là lý do tôi nhắc nhiều về nó và hành động theo nó”.

Tuy nhiên, Arteta phủ nhận việc có mâu thuẫn với đội trưởng của mình: “Chúng tôi có cách sống cùng với nhau và đó là tôn trọng người khác. Aubameyang là một chàng trai tuyệt vời, anh ấy là một trong những cầu thủ quan trọng nhất đội và là đội trưởng. Những điều không hay vẫn xảy ra trong cuộc sống nhưng chúng ta phải bước tiếp. Hãy cứ tận hưởng chiến thắng này đi”.

Arteta còn cho biết những động thái trừng phạt Aubameyang sẽ không được công khai trên truyền thông. Cựu danh thủ Jamie Redknapp cũng đồng tình với cách xử lý của Arteta:

“Aubameyang đương nhiên muốn chơi một trận derby. Chắc hẳn việc phải ngồi dự bị khiến anh ấy thất vọng. Tôi đồng ý với những người ở đây rằng không thể hồ đồ suy đoán những gì chúng ta không biết.

Nhưng tôi đồng ý với Arteta một chuyện là không thể có luật lệ riêng cho từng cá nhân. Arteta cảm thấy Aubameyang không nên được thi đấu trận này và ông ấy có quyền làm vậy.

Cách làm của Arteta tạo cơ hội cho những người thay thế. Cần phải có những quy định rõ ràng và người không tuân thủ sẽ lên ghế dự bị ngồi”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *