Avram Glazer muốn bán 5 triệu cổ phiếu của MU

Đây là thông tin được chính trang chủ của MU thông báo. Vào đêm thứ Năm theo giờ địa phương, Avram Glazer đã rao bán 5 triệu cổ phiếu, trị giá mỗi cổ phiếu là 20,13 USD (14,39 bảng) trong thời điểm phiên giao dịch tại thị trường New York đóng cửa ngày hôm qua. 

Nếu bán thành công, tài phiệt 60 tuổi này sẽ thu về 100,65 triệu USD (71,5 triệu bảng). Trên thực tế, lượng cổ phiếu mất đi này không quá ảnh hưởng tới tổng cổ phần của gia đình Glazer tại MU khi họ vẫn sẽ nắm giữ 74,9%, giảm xuống từ 78%. Riêng với cá nhân Avram Glazer, ông vẫn nắm giữ 10,2% số cổ phiếu MU nếu bán đi 5 triệu cổ phiếu trên.

Thông tin này đến vào thời điểm chỉ một tuần sau khi MU thông báo doanh thu quý 2 của năm 2021. Theo đó, nợ ròng của đội bóng đã tăng lên 455,5 triệu bảng.

So với thời điểm năm ngoái, khoản nợ của MU đã tăng tới 64,2 triệu bảng. Nguyên nhân chính được cho là sự thiếu hụt doanh thu từ việc bán vé vào Old Trafford khi mà đại dịch toàn cầu khiến mức độ giãn cách xã hội tại Anh vẫn ở mức cao.

Fan MU từ lâu vẫn có ác cảm với những ông chủ người Mỹ. Họ luôn cho rằng những tài phiệt nhà Glazer không tôn trọng MU mà chỉ xem đội bóng này như một công cụ kiếm tiền. 

Vào lúc này, định giá trên sàn chứng khoán của MU là 3,2 tỷ USD, một con số khổng lồ nên động thái bán cổ phiếu của Avram Glazer càng làm người hâm mộ tin hơn vào luận điểm trên.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *