Chelsea tốn nhiều tiền nhất cho 'cò cầu thủ'

The Blues dường như là đội bóng ít bị ảnh hưởng nhất bởi tác động tài chính của đại dịch Covid-19. Mùa Hè năm ngoái, họ đã chi hơn 250 triệu bảng để mua sắm rầm rộ với hàng loạt ngôi sao đắt giá như Ben Chilwell, Timo Werner, Thiago Silva hay Kai Havertz.

Không chỉ có thế, theo nghiên cứu của FA, Chelsea cũng đã phải chi ra tới 35 triệu bảng cho người đại diện của các cầu thủ tính từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2021. Đội chủ sân Stamford Bridge chính là CLB tốn nhiều tiền nhất cho những tay “cò cầu thủ”.

Tổng cộng, các CLB tại Premier League đã chi tiêu cho người đại diện của các cầu thủ là 272 triệu bảng trong 12 tháng qua. Riêng Chelsea đã chiếm tới 12%.

Đứng thứ 2 sau Chelsea chính là Man City với hơn 30 triệu bảng cho người đại diện của các cầu thủ mà họ mới mang về. Trong năm qua, Man xanh đã chiêu mộ những ngôi sao đắt đỏ như Ruben Dias, Nathan Ake và Ferran Torres.

Đội bóng cùng thành phố với Man City là Man United cũng không kém cạnh là bao. Quỷ đỏ mất tới 29,8 triệu bảng cho “cò cầu thủ” trong 1 năm qua.

ĐKVĐ Liverpool đứng thứ 4 trên BXH nhưng có số tiền phải chi cho người đại diện trong 1 năm qua thấp hơn đáng kể, chỉ chưa tới 22 triệu bảng. Tiếp theo là các CLB ở London gồm Tottenham và Arsenal với gần 16,5 triệu bảng.

West Brom là đội phải chi ít tiền nhất cho người đại diện của cầu thủ trong 1 năm qua. Họ chỉ mất khoảng 4,2 triệu bảng. Burnley đứng ngay gần với dưới 4,5 triệu bảng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *