Tiền vệ Bernardo Silva: 'Đá được nhiều vị trí rất cực'

Ở mùa giải này, Bernardo Silva đã chơi số 9 ảo, tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh thậm chí có thời điểm lùi xuống như hậu vệ cánh. “Thành thật mà nói, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chỉ phải đảm đương một vị trí cố định. Bởi lúc đó bạn nắm chắc việc phải làm trong từng tình huống. Nhưng khi bạn bị kéo sang hành lang phải, hoặc hành lang trái, việc nắm bắt nhiệm vụ sẽ khó hơn. Đó chính là cách khiến một cầu thủ trở nên toàn diện dù thực sự đá nhiều vị trí rất cực”, số 20 của Man City chia sẻ trên Daily Mail.

“Hãy tưởng tượng tôi chơi 10 trận liên tiếp ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhờ đó tôi bắt đầu hình thành thói quen ở vị trí này. Nhưng sau đó Pep bất ngờ giao tôi vai trò của một số 9 ảo. Tôi lại phải cần những thói quen mới nhằm đáp ứng những đòi hỏi ở vị trí mới. Bây giờ thì tôi quen rồi. Thậm chí tôi có thể thích ứng rất nhanh. Vì cả mùa giải này tôi đã bị “quăng quật” khắp nơi trên sân”, Silva thừa nhận.

Trận bán kết lượt về Champions League với PSG, Silva được đẩy lên đá tiền đạo ảo. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã chơi khá tốt, di chuyển tích cực, kết nối ăn ý với Kevin de Bruyne, Phil Foden. Nhưng ngay trận sau đó gặp Newcastle tại giải quốc nội, Silva quay về đá tiền vệ trung tâm, quán xuyến tuyến giữa với khả năng giữ nhịp và chuyền bóng thông minh.

Ở mùa này, Bernardo đã chơi số 9 ảo, tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và cả hậu vệ cánh

“Đôi khi Man City không chơi với một tiền đạo đích thực, nhưng tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi chơi với bốn năm tiền đạo. Bởi các cầu thủ phía trên đều biết cách di chuyển như một tiền đạo, tìm kiếm khoảng trống và dứt điểm khi có cơ hội. Tôi có bản năng để làm điều đó, một số cầu thủ khác cũng vậy. Nhưng chúng tôi tôn trọng vị trí của nhau, ai cũng sẽ làm tốt nhất một phần việc nào đó”, Silva chia sẻ.

Bernardo Silva trưởng thành từ Benfica, gây ấn tượng trong màu áo Monaco và bước lên một tầm cao mới cùng Man City. Cầu thủ sinh năm 1994 tin rằng đội bóng thành Manchester là môi trường tốt nhất trong sự nghiệp: “Tôi đã trải qua mọi thứ, có nơi rất tốt nhưng cũng có nơi rất tệ. Tôi sẽ không nói cụ thể. Nhưng phòng thay đồ Man City thực sự tuyệt vời. Tất cả các cầu thủ đều cố gắng giúp đỡ lẫn nhau. Không có ghen tị. Chúng tôi cạnh tranh lành mạnh để duy trì cường độ cao nhất có thể. Chúng tôi rất vui khi đồng đội làm được điều gì đó cho tập thể”.

“Pep luôn thành thật với tôi. Ông ấy biết tôi cũng thành thật với ông ấy. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời. Điều đó giúp ích cho cả hai. Pep luôn chỉ cho tôi thấy cần phải cải thiện chỗ nào. Nhờ đó tôi tiến bộ rõ rệt. Ở City, nếu bạn không chạy, bạn đừng hy vọng ra sân”, Silva cho biết.

“Tôi luôn tràn đầy năng lượng cho cả trận đấu. Khi còn là cầu thủ trẻ, tôi chỉ có thể thi đấu ở cường độ cao trong 60 đến 70 phút, sau đó bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Trong những năm gần đây, tôi dần dần cải thiện thể lực của mình. Hiện tại, tôi có thể chạy suốt 90 phút không thấy mệt”, Bernardo Silva phát biểu.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *