Scholes: "De Gea chính là vấn đề của MU'

Cựu tiền vệ Paul Scholes thừa nhận anh thiếu niềm tin vào người đồng đội cũ và khuyên Ole Gunnar Solskjaer cân nhắc về vị trí số 1 trong khung gỗ Man United: “Thành tích giữ sạch lưới của M.U mùa này không đủ tốt để có thể nghĩ đến vị trí cao hơn. Nhiều người đã đề cập đến chuyện này trước khi trận đấu (với Newcastle) diễn ra. Tôi cũng nghĩ rằng đó đang là vấn đề lớn nhất của đội bóng này.

De Gea đã có vài pha xử lý thiếu an toàn trước Newcastle. Vị trí thủ môn đang dần dần trở thành một vấn đề thực sự với MU, kể cả khi đội bóng thắng trận. Hàng thủ không thể mang lại sự tự tin cao nhất nếu như thủ môn chơi không an toàn.

Tôi thấy MU thủng lưới không ít bàn mùa này từ những màn phối hợp phạt góc của đối phương, và bên cạnh việc De Gea không xử lý tốt, đương nhiên hàng thủ cũng mắc lỗi. Có những tình huống De Gea đáng lẽ phải bắt dính bóng nhưng cậu ta lại đấm bóng vào một khu vực thực sự nguy hiểm”.

Cho đến lúc này, De Gea chỉ giữ sạch lưới 8 trận ở Premier League 2020/21, chỉ bằng gần một nửa đồng nghiệp Ederson của Man City (15 lần trắng lưới). Thời gian này, De Gea càng dễ dàng bị đánh bại khi để thua 5 bàn trong số 8 cú sút gần nhất tại Ngoại hạng Anh trong vòng 16m50.

Phong độ phập phù của De Gea đã dẫn tới thông tin MU dự tính bán anh trong mùa Hè 2021 để trao thêm cơ hội cho Dean Henderson. Thậm chí nếu Ole Gunnar Solskjaer cũng không tin tưởng Henderson, BLĐ MU sẽ dùng tiền bán De Gea để mang về một người gác đền chất lượng khác.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *