Dwight Yorke có giá trị thế nào trong tầm nhìn của Sir Alex?

Trước khi đến với Old Trafford, Yorke là chân sút chủ lực của Aston Villa. Trong 3 mùa trước mùa hè 1998, Yorke ghi tới 61 bàn và trở thành cái tên thu hút sự chú ý của một loạt ông lớn. 

Sir Alex đương nhiên nằm trong số đó và muốn mang anh về để đá cặp cùng Andy Cole ở phương án cặp tiền đạo chiến lược. Vấn đề là Yorke hiểu vị thế khổng lồ của Quỷ đỏ và nghi ngờ suất đá chính của mình, nhất là khi trong tay Sir Alex đã có 3 tiền đạo thượng hạng là Cole, Teddy Sheringham và HLV hiện tại của MU, Ole Gunnar Solskjaer.

Mới đây, cựu danh thủ 49 tuổi tiết lộ lý do vì sao anh lại chịu về với MU: “Sir Alex nói với tôi: ‘Chúng tôi muốn cậu ở đây. Chúng tôi đã quan sát cậu vài lần và biết rằng cậu giỏi thế nào. Cậu chỉ cần một nền tảng để tỏa sáng mà thôi’.

Tôi biết mình sẽ phải cạnh tranh với những tiền đạo hàng đầu ở đó như Teddy, Ole và Coley. Tôi tự hỏi tôi sẽ chơi ở đâu trong đội hình đó. Sir Alex nhận ra và nói: ‘Cậu sẽ là số 9 của tôi’. 

Tôi hỏi lại: ‘Thế còn những người khác thì sao?’. Sir Alex đáp: ‘Cậu là tiền đạo số 1 của tôi’. Và chỉ cần như thế, đó là tất cả những gì tôi muốn nghe từ Sir Alex”.

Ngay trong mùa ra mắt MU, Yorke đi vào lịch sử khi trở thành một phần của thế hệ Quỷ đỏ vĩ đại giành “cú ăn 3” kì diệu. Riêng Yorke ghi tới 18 bàn ở Premier League và giành luôn danh hiệu Chiếc giày vàng. Mùa tiếp theo, Yorke thậm chí còn ghi tới 20 bàn và giúp MU bảo vệ thành công ngai vàng quốc nội. Nhưng phong độ của Yorke giảm dần và đến mùa hè 2002, anh bị bán sang Blackburn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *