Arteta: 'Hãy kiên nhẫn, Lampard sẽ đền đáp Chelsea'

Nếu gọi Arteta là “tội đồ” khiến Lampard đối mặt với nguy cơ mất việc cũng không sai, bởi từ sau thất bại 1-3 trước Arsenal tại Premier League 2020/21 hôm 26/12, Chelsea lao dốc không phanh. 

Sau trận thua đó, The Blues bại thêm 2 trận nữa tại Ngoại hạng Anh, lần lượt trước Man City và Leicester, để rồi tụt xuống thứ 8 trên bảng xếp hạng. Trước mắt, Chelsea sẽ có chuỗi trận cực kỳ căng thẳng ở Premier League khi các đối thủ đều khó nhằn, từ Wolves, Burnley cho đến Tottenham.

“Tôi biết Lampard được vài năm, đã có quãng thời gian chơi bóng với ông ấy. Tôi muốn CLB ủng hộ và cho ông ấy một cơ hội. Lampard sở hữu kinh nghiệm khổng lồ khi còn là cầu thủ. 

Ông ấy là một biểu tượng ở đó (Chelsea). Ông ấy đã làm được một số điều thực sự tốt. Bạn cần thời gian, và điều mà chúng tôi chưa có trong năm dương lịch này là thời gian để bắt tay vào làm mọi thứ.

Tôi chỉ có thể nói về những gì bản thân đã trải qua. Những gì tôi đã trải qua, đó là sự hỗ trợ hết mình trong những lúc khó khăn. Công việc mà bạn đang làm ở hậu trường, các phương pháp bạn áp dụng, các giá trị bạn đang cố gắng khôi phục tại CLB, và phong cách bạn đang cố gắng thực hiện cần sự hỗ trợ của kết quả.

May mắn thay nếu họ thấy những gì bạn đang cố gắng làm sẽ thu về phần thưởng trong tương lai. Nếu họ kiên nhẫn một chút và tin tưởng chúng tôi đang làm mọi thứ đúng cách thì hầu hết thời gian sẽ được đền đáp.

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV, một số người trong số họ đã trải qua hơn 30 năm cầm quân, và họ nói rằng họ chưa bao giờ trải qua điều gì như vậy. Đây là một trò chơi mới với luật chơi mới, có quá nhiều thứ chúng tôi không thể kiểm soát được. Nó nằm ngoài tầm tay của chúng tôi trong rất nhiều thời điểm.

Vì vậy, tôi lắng nghe rất nhiều bởi chúng tôi có xu hướng ngày càng đặt ra nhiều áp lực và yêu cầu đối với bản thân hơn. Mùa giải này là một mùa giải kỳ lạ và các bạn có thể thấy điều đó”, Arteta chia sẻ.

Mới đây, Chelsea đã gửi tối hậu thư tới HLV Lampard, nêu rõ nếu không ngay lập tức giúp đội bóng tìm lại phong độ, ông sẽ bị sa thải. Với cá nhân Arteta, ông từng cùng Arsenal trải qua mạch 7 trận không biết thắng ở Premier League mùa này, trong đó có tới 5 thất bại. Dẫu vậy, Pháo thủ đã trở lại mạnh mẽ với 5 trận bất bại liên tiếp, bao gồm 4 chiến thắng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *