HLV được Pep Guardiola gọi 'thiên tài' là ai?

Allardyce mới được bổ nhiệm vào cuối tháng 12 năm ngoái với mục tiêu giúp West Brom trụ hạng. Thành tích của ông sau 7 trận dẫn dắt là 1 thắng, 1 hòa và 5 thua. Chi tiết tích cực là những trận không thua của West Brom đều ở Ngoại hạng Anh và mang về 4 điểm quý giá.

West Brom lúc này đang đứng áp chót với 11 điểm sau 19 vòng đấu. Họ kém vị trí an toàn 6 điểm. Các nhà cái vẫn đánh giá West Brom là một trong những ứng viên sáng giá giành suất… xuống hạng và mỗi trận đấu còn lại với họ đều như chung kết.

Pep hiểu điều này khi Man City của ông sẽ chạm trán với West Brom được dẫn dắt bởi Allardyce vào đêm nay: “Thật không dễ để tiếp quản một đội bóng vào giữa mùa nhưng trước Wolves, Liverpool và các đội khác, Allardyce đã có được kết quả tốt. Ông ấy là một thiên tài khi dám nhận những đội bóng mà ai cũng nghĩ là đã xong đời, để rồi giúp họ chơi tốt hơn.

Những kết quả đó cho bạn một động lực lớn, một niềm tin phi thường. Điều nào mới đúng: Kết quả tốt giúp bạn chơi tốt lên, hay phải chơi tốt lên mới có được kết quả tốt? Tôi nghĩ cả hai vế đều liên quan nhau.

Chúng tôi đang ở cuối tháng 1 và chỉ còn một trận đấu với West Brom. Chúng tôi phải cố gắng phân tích họ để kiếm về thêm một chiến thắng”.

Nếu City thắng West Brom, họ sẽ chiếm ngôi đầu bảng của MU. Tuy nhiên, Pep rất thận trọng: “Đội dẫn đầu là MU. Họ mới là những người đang ở đỉnh BXH. Đến khi nào chúng tôi đá xong trận của mình thì hẵng tính. 

Giờ chúng tôi không phải đội dẫn đầu và khoảng cách với đội thứ 3, 4, 5, 6 là rất nhỏ. Tôi đã không nhìn vào BXH nhiều khi chúng tôi đứng thứ 12 và kém đội dẫn đầu 8 điểm. Giờ tôi cũng vậy thôi”. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *