Klopp lường trước hậu quả nếu Liverpool trượt khỏi Champions League

Trong 2 mùa trước, Liverpool lần lượt vô địch châu Âu rồi vô địch nước Anh. Thế thắng của họ như chẻ tre và cho đến trước năm mới, thầy trò Klopp vẫn là ứng viên số 1 cho chức vô địch Premier League.

Nhưng giờ, những người ở Liverpool phải chấp nhận hết sự thật đau lòng này đến sự thật buồn bã khác. Họ đã đầu hàng cuộc đua vô địch và thậm chí có thể không vào nổi Top 4.

Lúc này, Liverpool đang đứng thứ 6 trên BXH, kém đội đứng thứ 4 là West Ham 2 điểm. Khoảng cách đúng là rất mong manh nhưng với phong độ đi xuống của Liverpool thì vẫn là một thách thức rất lớn.

Vào đêm nay, đối thủ của Liverpool sẽ là Chelsea – kẻ cũng đang nhăm nhe giành suất vào Top 4. Kể cả khi được thi đấu tại Anfield, cơ hội giành trọn 3 điểm cũng là không nhiều với đội chủ nhà. Và nếu thật sự không thể vào Top 4, tai họa sẽ đến.

“Lý do chính để tham dự Champions League luôn là tiền bạc”, Klopp thẳng thắn. “Đây là một giải đấu tuyệt vời để tham dự cho các cầu thủ nhưng các ông chủ chỉ quan tâm tới tiền thôi.

Cùng với đó, bạn còn muốn thu hút những ngôi sao. Chúng tôi thường có thể ngồi xuống với những cầu thủ đòi hỏi được thi đấu ở Champions League. Nhưng giờ, khả năng lớn chúng tôi phải nói trên bàn đàm phán là: “Xin lỗi, chúng tôi chỉ có thể cho bạn đá ở Europa League”.

Tôi hi vọng mọi người vẫn thấy được chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để đạt kết quả cao nhất. Nhưng chỉ đến cuối mùa, kết quả mới có thể rõ ràng. Tôi không bị sức ép từ những ông chủ, chùng tôi cùng ngồi trên một con thuyền. Họ biết tôi luôn làm hết sức để được dự Champions League”.

Ngoài ra, Liverpool vẫn còn cửa khác để dự Champions League mà không phải thông qua thứ hạng ở giải quốc nội. Đó là dốc hết sức để vô địch Champions League mùa này. Hiện tại, The Reds đã gần như chắc chắn lọt vào vòng tứ kết khi đánh bại RB Leipzig 2-0 trên sân khách ở lượt đi vòng 1/8.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *