Leicester sống khỏe nhờ hệ thống đào tạo trẻ

Ai cũng biết cứ sau mỗi mùa giải thành công, Leicester lại phải bán đi những ngôi sao ưu tú của mình. Đã mất Kante, Mahrez, Maguire hay Chilwell, song đội bóng này không hề suy yếu, mà ngược lại vẫn rất ổn định, luôn duy trì vị trí trong Top 4. Có được thành công ấy, bên cạnh khả năng tìm kiếm “nguồn hàng” ngon bổ rẻ còn là cái duyên đào tạo trẻ của Leicester.

Bán đi Mahrez, Leicester đặt niềm tin vào Harvey Barnes. Và sau nhiều mùa giải học hỏi, lúc này tiền vệ 24 tuổi đã thực sự là trụ cột của Bầy cáo. Premier League mùa này, anh ra sân 25 trận, ghi 9 bàn, thành tích chỉ kém chủ công Jamie Vardy. Phong độ cao giúp Barnes được gọi vào ĐT Anh, đồng thời lọt vào mắt xanh của nhiều ông lớn châu Âu.

Mất Chilwell, Leicester cũng không chi tiền mua hậu vệ trái mới. Trái lại, họ trao cơ hội cho Justin. Và cũng như Barnes thì Justin, người được mua về từ Leicester khi còn là một cầu thủ trẻ, đã lập tức khẳng định được trình độ. Bằng những pha leo biên hỗ trợ tấn công giàu tốc độ và khả năng cắt bóng hiệu quả, Justin giúp NHM đội bóng quên hẳn đi Chilwell.

Không bùng nổ như Justin hay Barnes, nhưng lứa trẻ được Leicester phát hiện và trui rèn như Fonfana, Choudhury hay cả Ndidi cũng đã và đang khẳng định được tài năng, giúp Bầy cáo tiếp tục sống khỏe dù mỗi mùa vẫn thường phải “xuất siêu”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *