Liverpool chỉ dự Champions League là một thất bại

Một suất dự Champions League mùa sau mà HLV Juergen Klopp từng nghĩ là không còn hy vọng gì nữa, sẽ đến nếu Liverpool đánh bại Crystal Palace vào đêm nay. Thậm chí, Liverpool có thể thua Palace mà vẫn lấy vé dự Champions League (nếu trận khác có kết quả thuận lợi cho họ).

Tất nhiên, cứ tập trung tinh thần và thắng Crystal Palace tại sân nhà là coi như xong việc (Liverpool mà thắng 1 bàn thì Leicester phải thắng Tottenham 5 bàn mới đủ để cạnh tranh, chưa kể Chelsea cũng phải thắng trên sân Aston Villa mới đe dọa được Liverpool). Palace thì chẳng còn động lực nào để cố gắng.

Đá xong trận này thì mặc kệ kết quả, HLV Roy Hodgson của họ sẽ chấm dứt công việc, có thể giải nghệ luôn cho khỏe. Phân nửa lực lượng cầu thủ sẽ chia tay Crystal Palace trong hoàn cảnh hết hợp đồng.

Trước một đối thủ mà ngay cả khi có lý do rõ ràng để phải quyết chiến, cũng không thể sánh ngang về đẳng cấp, người ta đâu có quan tâm khả năng chiến thắng của Liverpool. Vấn đề chỉ là thắng bao nhiêu bàn, hoặc ai ghi bàn! À quên, Liverpool đã thắng 7-0 ở trận lượt đi, trên sân đối phương.

Hoàn cảnh thuận lợi hiện nay là kết quả của một quá trình đáng nể. Liverpool thắng M.U 4-2 tại Old Trafford, rồi thủ môn Alisson lên ghi bàn đúng phút chót vào lưới West Brom và Liverpool nối tiếp nỗ lực tuyệt vời của Alisson bằng chiến thắng 3-0 trên sân Burnley.

Cái nỗ lực tuyệt vời của Alisson mới là tuyệt đỉnh trong cả chẳng đường, bao trùm lên mọi kết quả cụ thể. Đấy là giá trị như vàng ròng, để rồi bây giờ toàn đội Liverpool chỉ phải làm nốt phần việc nhẹ nhàng còn lại: đừng để rơi vàng trong tay mà thôi.

Alisson ghi bàn là điều tuyệt vời nhưng việc Liverpool chỉ có vé dự Champions League là một sự sa sút lớn

Vẫn biết đây là bóng đá. Liverpool từng là nạn nhân của đoạn kết đầy kịch tính nhất trong toàn bộ lịch sử bóng đá Anh (thua bàn quyết định trong phút bù giờ của trận cuối cùng, từ đó thua Arsenal về chỉ số phụ… thứ hai và mất ngôi vô địch). Muốn hiểu thêm về cảm xúc từ cái quy luật mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá, cứ hỏi Liverpool.

Nhưng đây lại… không phải là bóng đá. Không chỉ là bóng đá, mà phải quan trọng hơn. Đây còn là cuộc sống nữa. Mọi thành viên Liverpool đều có trách nhiệm phải giữ vững thành quả mà chính họ, đặc biệt là Alisson, đã tạo dựng trong chuỗi trận vừa qua.

Có khi còn phải nhấn mạnh: đây là nỗ lực tuyệt vời trong cả mùa bóng của Liverpool, chứ không chỉ là đoạn kết hấp dẫn. Top 4 thì bất quá cũng chỉ là quyền tham dự Champions League – đồng nghĩa với vài chục triệu bảng đi kèm, là tiền bạc thôi mà. Đấy đâu phải là thứ quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất trên đời!

Vâng, Liverpool sẽ phải thắng Crystal Palace và sẽ có suất dự Champions League mùa tới khi Premier League chính thức hạ màn. Nhưng suất dự Champions League chỉ là hệ quả, cụ thể và hơi cỏn con. Nói quá nhiều về nó, e rằng câu chuyện phi thường của Liverpool sẽ mất hay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *