Man City công bố lỗ nặng ở mùa 2019/20

Cụ thể, trong báo cáo công bố hôm thứ Ba vừa qua, Man City ghi nhận khoản lỗ 126 triệu bảng ở mùa giải 2019/20. 

Báo cáo cũng nhấn mạnh doanh thu của CLB đã giảm 11%, xuống còn 478,4 triệu bảng, phần lớn đến từ việc khán giả không thể vào sân theo dõi các trận đấu tại Champions League, Ngoại hạng Anh và FA Cup.

Ngoài ra, Man City cũng cho biết đại dịch toàn cầu còn có tác động lên việc bán cầu thủ, chẳng hạn như Leroy Sane cho Bayern Munich, bị trì hoãn bởi đại dịch nên không xuất hiện trong báo cáo tài chính của mùa giải 2019/20.

“Việc bán vé và tất cả các hoạt động bán vé liên quan đến sân vận động đã ngừng, thẻ mùa giải được hoàn lại và doanh thu phát sóng bị giảm sau khi Premier League đưa ra các khoản giảm giá cho các đài truyền hình”, Man City cho hay.

Bất chấp thua lỗ 126 triệu bảng, Man City hi vọng CLB sẽ có lãi trở lại trong mùa giải này, đặc biệt khi họ sắp vô địch Ngoại hạng Anh cũng như tiến sâu tại Champions League.

“Kết quả của những yếu tố đại dịch bất thường này là khoản lỗ ròng được ghi nhận đạt 126,0 triệu bảng ở mùa 2019/20. Tuy nhiên, CLB dự kiến ​​sẽ ngay lập tức có lãi trở lại ở mùa 2020/21, do mùa giải ít bị ảnh hưởng bởi Covid hơn và doanh thu mùa 2019/20 bị hoãn lại. Các khoản lỗ có khả năng được bình thường hóa cho mỗi mùa giải 2019/20 và 2020/21, do đó sẽ ít hơn 60 triệu bảng mỗi năm”, Man City nói thêm.

Hiện tại, Man City đang theo đuổi Erling Haaland của Dortmund và chắc chắn khoản lỗ trên không thể khiến nửa xanh thành Manchester từ bỏ tham vọng sở hữu ngôi sao người Na Uy vào hè này.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *