Man United lỗ 21,6 triệu bảng trong quý ba, dư nợ tiếp tục tăng

Man United cán đích ở vị trí thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh mùa 2020/21, sau đại kình địch Man City, đồng thời lọt vào trận chung kết Europa League – nơi họ đã nhận thất bại trên chấm 11m trước Villarreal. Đây vẫn được đánh giá là một chiến dịch cho thấy đội bóng đang đi đúng hướng dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, người chuẩn bị được trao một bản hợp đồng mới.

Bên cạnh những thành công nhất định về chuyên môn, mùa giải vừa qua cũng chứng kiến sóng gió bên ngoài sân cỏ. Điển hình trong đó là việc các CĐV làm loạn, biểu tình trong sân Old Trafford nhằm ngăn cản màn đại chiến với Liverpool, khiến trận đấu bị hoãn lại. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này xuất phát từ việc BLĐ đội bóng tham gia nhóm ly khai Champions League để thành lập Super League.

Phó chủ tịch điều hành Woodward vì sự việc này đã phải tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm 2021. Trong thông điệp gửi tới NHM và cổ đông của đội bóng ở báo cáo quý 3, Woodward khẳng định nhiệm kỳ của ông đã đặt nền móng cho thành công bền vững của MU trong những năm tới.

Woodward cũng nhấn mạnh rằng Man United khó khăn như thế nào khi NHM không được vào sân, với việc câu lạc bộ chỉ tạo ra 1,6 triệu bảng doanh thu trong ngày thi đấu so với 29,1 triệu bảng cùng kỳ năm ngoái.

Dư nợ tổng của Man United sắp cán mốc nửa tỷ bảng

“Sự vắng mặt của người hâm mộ trong năm qua đã chứng minh rằng họ là mạch máu của bóng đá. Sau sự trở lại khá thành công với số lượng khán giả giới hạn vào cuối mùa giải trước và tiếp tục thử nghiệm lượng khán giả gia tăng tại các sự kiện thể thao vào mùa hè này, chúng tôi vẫn lạc quan về viễn cảnh người hâm mộ quay trở lại Old Trafford với số lượng lớn hơn trong tương lai”, Woodward chia sẻ.

“Với những nền tảng để đạt được thành công lâu dài, bao gồm các sáng kiến ​​quan trọng nhằm tăng cường sự tương tác với những người ủng hộ, chúng tôi rất mong chờ mùa giải sắp tới”, sếp lớn của Man United nói thêm.

Báo cáo quý 3 cũng cho thấy nợ của Man United đã tăng thêm 14,4 triệu bảng, tương đương 3,4% kể từ cuối tháng 3/2021. Doanh thu thương mại cũng giảm 15,3%, nhưng đã có sự gia tăng đáng kể 125,4% trong doanh thu phát sóng, từ 26 triệu bảng ở quý 3 năm 2020 lên 58,6 triệu bảng vào quý 3 năm 2021.

Khoản lỗ hoạt động tổng thể là 21,6 triệu bảng trong quý 3 năm nay, so với 3,3 triệu bảng của năm ngoái. Tổng cộng, đến thời điểm hiện tại Man United dư nợ khoản tiền lên tới 443,5 triệu bảng. Tuy nhiên, theo Woodward, việc tiếp tục được dự Champions League mùa tới sẽ giúp mọi chuyện dần được kiểm soát.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *