Man United thuê 'trinh sát' đặc biệt chuyên săn tìm tài năng nhí

Theo ESPN, vị trí mà MU đang nhắm tới có nhiệm vụ chính là khảo sát toàn bộ khu vực miền Tây Bắc nước Anh. Nếu phát hiện ra những mục tiêu chất lượng thì họ phải thông báo ngay với MU để đội chủ sân Old Trafford có thể chiếm lợi thế trước các đối thủ cho cuộc chiến “săn đầu người”.

Thực tế thì việc tuyển trạch viên bắn tín hiệu cho MU chỉ là động thái cuối cùng. Nếu muốn lọt vào “mắt xanh” của họ thì những cậu bé dưới 9 tuổi ở Tây Bắc nước Anh ngoài việc đáp ứng được những kỹ năng cơ bản còn phải có đủ những kiến thức nhất định để có thể dễ dàng hòa nhập với MU.

MU vốn là đội bóng được đánh giá rất cao ở khả năng phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ. Hồi còn được dẫn dắt bởi HLV lừng danh Alex Ferguson, họ từng cho trình làng “thế hệ vàng” với hàng loạt hảo thủ như David Beckham hay Paul Scholes đã đưa đội bóng vươn tới đỉnh cao với cú “ăn ba” thần thánh năm 1999.

Đáng chú ý, MU khi đào tạo được những sản phẩm tốt luôn tạo cơ hội để họ có “đất diễn” ở đội một. Bằng chứng là CLB này đã trải qua tới 4.000 trận đấu liên tiếp luôn sử dụng ít nhất một cầu thủ thuộc dạng “cây nhà lá vườn”. 

Nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến trường hợp của tiền vệ Scott McTominay. Đây là cầu thủ đã gắn bó với MU từ năm 5 tuổi. Anh gia nhập trung tâm đào tạo tài năng trẻ của đội bóng ở Preston và đã có sự trưởng thành vượt bậc dưới sự dẫn dắt của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *