Martial, cơn đau đầu của Solskjaer

“Nếu các bạn chỉ trích Martial, tôi cũng không có gì để bào chữa”, Solskjaer đã nói như thế trong buổi họp báo sau trận. Ngay cả khi đã ra sức bảo vệ Martial, Solsa rốt cuộc cũng chấp nhận sự thật chân sút 26 tuổi đang đánh mất phong độ trầm trọng và không xứng đáng có suất đá chính trong đội hình Quỷ đỏ. 

Trong thất bại M.U phải nhận mà tờ Telegraph dùng hai từ “kinh ngạc” để mô tả, sự yếu kém của Martial, người đóng vai tiền đạo cắm chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới kết quả thảm hại đấy. Không chỉ là lỗi của hàng phòng ngự, sự vô hại của Martial khiến M.U không tài nào gây nổi áp lực lên hàng thủ của Sheffield Utd. Suốt 90 phút, Martial có duy nhất một pha dứt điểm và cú sút ấy cũng không hề đi trúng mục tiêu. Đi bóng, “đặc sản” trong lối chơi của Martial, cũng không được phát huy khi Martial có duy nhất 1 tình huống rê bóng vượt qua sự truy cản của đối phương. Ở 3 nỗ lực còn lại, Martial bị vô hiệu hóa hoàn toàn. 

Ở mặt trận kết nối lối chơi, Martial cũng là con số 0 tròn trĩnh. Tuyệt nhiên, cầu thủ được mệnh danh là “Henry đệ nhị” không có bất kỳ đường chuyền nguy hiểm tạo ra cơ hội nào cho đồng đội. Nói về khả năng tham gia hỗ trợ phòng ngự, Martial còn là thảm họa đúng nghĩa khi 6 lần để mất bóng vào chân các cầu thủ Sheffield và ở bàn thua thứ hai của M.U, chính Martial là người ở gần Oliver Burke nhưng không hề có bất kỳ tác động nào ngăn chặn Burke tung chân sút bóng. Công bằng mà nói, Martial phải chịu trách nhiệm cho bàn thua đó của M.U. 

Martial (trái) hoàn toàn vô hại trước các cầu thủ phòng ngự của Sheffield United

Ngay cả một cầu thủ đang trải qua giai đoạn khó như Van de Beek hay một lão tướng sắp bước qua tuổi 34 như Cavani cũng không thi đấu hời hợt như Martial. Cavani có mặt trên sân trong khoảng 24 phút trong khi thời gian chơi bóng thực tế của Van de Beek chưa tới 10 phút nhưng số lần chạm bóng trong vòng cấm của hai cầu thủ dự bị này đều nhiều hơn Martial. “Cậu ấy không muốn đá bóng nữa thì phải”, Rio Ferdinand đã thốt lên như thế trong cabin bình luận của Sky Sports. 

Tới thời điểm này, Martial mới có 5 pha lập công sau 25 trận, kém xa những gì anh từng trình diễn mùa trước, đặc biệt trong giai đoạn nửa cuối mùa giải. 7 trận liên tiếp, Martial tịt ngòi và trong 7 trận này, chưa tới 20% số pha dứt điểm của Martial đi trúng đích. Chọn Martial đá chính cũng có nghĩa Solsa đặt niềm tin vào những cầu thủ ở độ chín sự nghiệp nhưng dường như, đã tới lúc “ông già” Cavani cần có tên trong đội hình xuất phát nhiều hơn. Bằng không, sắp tới sẽ là những đêm dài mất ngủ của Solsa sau hai tháng bay cao. 

Mùa tệ nhất của Martial 

Tại Premier League 2020/21, Martial có 14 lần đá chính, kiến tạo 3 lần và có 2 bàn thắng cho riêng mình. Tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của Martial chỉ là 8%, thấp hơn tất cả các cầu thủ tấn công khác trong đội hình M.U và cũng là chỉ số thấp nhất trong cùng kỳ giai đoạn của chân sút này trước đây.  

 



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *