Mourinho buồn khi Lampard bị Chelsea sa thải

Hồi còn là cầu thủ, HLV Lampard từng chơi cho Chelsea của HLV Mourinho từ năm 2004 đến 2007. Khi “Người đặc biệt” trở lại dẫn dắt Chelsea lần thứ 2 (từ 2013 đến 2015) thì Lampard vẫn còn đá cho đại diện phía Tây thành London. Trong 13 năm khoác áo Chelsea, Lampard xứng đáng được xem là công thần với chiến tích ghi tới 211 bàn/648 trận.

Dưới thời HLV Mourinho, “Người không phổi” gặt hái được rất nhiều thành công khi giành 2 chức vô địch Premier League, 2 cúp Liên đoàn, 1 cúp FA và 1 Siêu cúp nước Anh. Tuy nhiên, trong vai trò của một nhà cầm quân, ông lại gây thất vọng khi để Chelsea phải nhận tới 5 thất bại trong 8 vòng gần nhất tại Premier League.

Bình luận về chuyện HLV Lampard vừa bị BLĐ Chelsea buộc thôi việc sau chuỗi thành tích bết bát, HLV Mourinho cho hay: “Tôi không nghĩ bây giờ HLV Lampard muốn nói chuyện với tôi hay bất kỳ ai khác ngoài bạn bè thân thiết và gia đình của cậu ấy”.  

“Dù sao đi nữa thì tôi cũng luôn cảm thấy rất buồn khi thấy một đồng nghiệp của mình bị cắt hợp đồng. Với tôi, Lampard còn hơn cả một đồng nghiệp. Do Lampard có tầm quan trọng rất lớn trong hành trình phát triển sự nghiệp của tôi nên tôi thực sự rất tiếc khi hay tin cậu ấy bị sa thải”.

“Qua đây, chúng ta lại càng thấy rõ hơn sự tàn khốc của bóng đá, đặc biệt là trong kỷ nguyên mới. Khi đã theo nghiệp HLV, bạn cần phải xác định ngay từ đầu rằng sớm muộn gì mình cũng sẽ bị sa thải”, HLV Mourinho kết luận.



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *