Mourinho đang lặp lại sai lầm chết người tại Tottenham như ở Chelsea và MU

Tottenham của Mourinho đang trải qua giai đoạn tệ hại với những trận thua liên tiếp. Đầu tiên là thất bại 1-2 trên sân của Arsenal ở trận derby London. Sau đó là việc bị Dinamo Zagreb lội ngược dòng tại vòng 1/8 Europa League.

Dù Gà trống vừa có chiến thắng 2-0 trước Aston Villa tại Premier League nhưng Mourinho vẫn không cảm thấy hài lòng. Ông vẫn nghi ngờ ý thức của các cầu thủ Tottenham.

Phát biểu trên kênh Sky Sports, Mourinho cho biết: “Bóng đá ngày nay thật không dễ dàng. Có rất nhiều điều ảnh hưởng tới một đội bóng. Đó là sự ích kỷ của các cầu thủ, là những lợi ích cá nhân bên ngoài, là những tay cò môi giới với những quan hệ ngoài luồng với báo chí. Điều đó khiến cho việc quản lý phòng thay đồ trở nên khó khăn, khiến cho không khí trong CLB bị chia rẽ”.

“Với tôi, điều mà tôi quan tâm và cho rằng quan trọng hơn cả việc dành những chiến thắng, đó là tạo nên 1 tinh thần đoàn kết, 1 sự đồng lòng nhất trí cao độ mà chúng tôi cần phải có. Tôi luôn muốn cảm thấy tự hào về các cầu thủ. Tôi luôn muốn thấy họ phản ứng tích cực sau mỗi thất bại. Tôi không thể làm điều đó một mình. Tôi phải làm điều đó cùng các học trò của mình trong phòng thay đồ. Đó là điều rất quan trọng”.

Mourinho từng bị mất việc tại MU và Chelsea vì chỉ trích cầu thủ

Mặc dù việc chỉ trích những người không tích cực là điều cần thiết. Nhưng đôi khi điều này có thể gây ra tác dụng phụ đối với Mourinho như từng xảy ra ở Chelsea và Man United.

Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của mình với tư cách là HLV của Chelsea vào tháng 12/2015, Mourinho từng nói: “Những cầu thủ không thể hiện tốt cần phải thấy xấu hổ. Họ không nên tự coi mình là những siêu sao. Hãy nhìn vào các cầu thủ của các đội bóng nhỏ như Leicester, Sunderland hay Watford”.

Tới tháng 12/2018, Mourinho cũng nói những điều tương tự trước khi ông bị Man United sa thải. “Tôi mong đợi nhiều hơn từ các cầu thủ. Để đội bóng tiến bộ, tôi đã phải thực hiện những sự thay đổi. Có những người sẽ phải chấp nhận mất vị trí”, ông nói.

Lịch sử có thể lặp lại với Mourinho tại Tottenham. Chủ tịch Daniel Levy sẽ không nương tay nếu như vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha không thể giúp Gà trống giành suất dự Champions League mùa tới.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *