Mourinho muốn cầu thủ Tottenham phải biết xấu hổ dù thắng Aston Villa

Các bàn thắng của Vinicius và Harry Kane giúp Tottenham thắng 2-0 Aston Villa, qua đó áp sát Top 4 ở Premier League. Tuy nhiên, nỗi đau từ trận thua ngược Dinamo Zagreb ở vòng 1/8 Europa League vẫn trên đầu môi của Mourinho:

“Trận đấu hồi giữa tuần sẽ là một vết sẹo trong một thời gian dài. Nó sẽ không lành chỉ sau một chiến thắng. Nhiệm vụ là phải luôn có được chất lượng con người như trước Aston Villa ở mọi trận đấu.

Đây là chiến thắng của một tập thể cảm thấy xấu hổ với những gì đã xảy ra ở trận tước. Cảm thấy xấu hổ chính là cách một con người phản ứng.

 

“Không quan tâm”, “không chú ý” không phải là cách hành xử của những người đàn ông. Cảm thấy xấu hổ chính là phản ứng cảm xúc nhất của con người. May là các cầu thủ Tottenham có nó và tôi hạnh phúc cho họ.

Trước Villa, chúng tôi cần những cầu thủ khát khao, mạnh mẽ và lạc quan. Tôi cần những người mà tôi thấy trận đấu thực sự quan trọng với họ như Japhet Tanganga, Joe Rodon. Thứ tinh thần lạc quan đó là điều đội bóng cần.

Chơi bóng với tư tưởng, tâm trí như thế nên là chuyện thường xuyên. Nhiệm vụ tiếp theo của chúng tôi không còn là phản ứng nữa mà là phải giữ được thái độ đúng mực tôn trọng nghề nghiệp của mình và đội bóng này.

Bóng đá hiện đại tràn ngập những điều tiêu cực. Sự ích kỷ ở quanh đây, mối quan tâm cá nhân ở quanh đây, các tên đại diện nữa. Bạn cần thời gian để phát triển cảm xúc tập thể bởi vì tinh thần của một cầu thủ trẻ rất khó điều khiển.

Tôi muốn được tự hào về những cầu thủ của mình chứ không phải kết quả. Phát triển tinh thần quan trọng hơn là thứ hạng trên BXH hay trận chung kết Cúp Liên đoàn. Tôi không thể làm mọi thứ một mình, tôi cần đội bóng, cần các cầu thủ. Chúng tôi phải có được tâm hồn này trong mọi trận đấu”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *