Việc Manchester United lên đầu bảng cũng giống như chú voi trèo lên ngọn cây. Chúng ta không biết nó sẽ đứng đó bao lâu. Nhưng chúng ta biết chắc chắn nó sẽ bị tụt xuống.

Ngày Man United vươn lên đỉnh bảng Premier League sau hơn 8 năm, những người hâm mộ M.U điên lên vì sung sướng và tự hào. Nhưng những ai hiểu sâu sắc về M.U, hay kể cả HLV người Na Uy, Ole Gunnar Solskjaer đều rất dè dặt khi nói về chuyện M.U sẽ vô địch. Họ đều biết M.U sẽ như chú voi trên ngọn cây, một ngày rồi sẽ phải tụt xuống. Và điều đó đã đến sau khi M.U để thua đội cuối bảng Sheffield United ở vòng 20, qua đó nhìn Manchester City vượt qua trong gang tấc. Trận hòa Arsenal ở vòng 21 tiếp tục khiến M.U bị bỏ lại. Hiện tại màu đỏ đã thua màu xanh 3 điểm và thi đấu nhiều hơn một trận, viễn cảnh bị cắt đuôi đã hiển hiện trước mắt. Chú voi M.U đã rơi xuống khỏi ngọn cây.

Tuy nhiên, đó không phải điều đáng sợ nhất, mà điều đáng lo ngại nhất với M.U bây giờ là đội bóng đã bị “lộ mặt”. Trước đó, M.U nhận rất nhiều chỉ trích từ báo giới lẫn người hâm mộ, cá nhân Solskjaer chưa bao giờ được khen ngợi điều gì về chiến thuật. Nhưng trong khi Lampard thì bị sa thải, Klopp thì than phiền về VAR, còn M.U lại leo lên đỉnh bảng, thì Quỷ đỏ đã khiến nước Anh phải nghiêm túc hơn trong việc nhìn nhận về một thế lực.

Solsa chưa có nhiều dấu ấn chiến thuật ở MU

Có lẽ trong chúng ta đều một lần nghe đến thuyết “Những chú chó không sủa”. Thuyết này bắt đầu từ tập truyện “Silver Blaze” (Ngọn lửa bạc) của tác giả Arthur Conan Doyle. Thám tử lừng danh Sherlock Holmes gặp vụ án về sự mất tích của một chú ngựa đua và vụ giết người lúc nửa đêm. Vị thám tử đã giải bí ẩn bằng một lý luận như sau: chó không sủa là một hành động kỳ lạ, và như vậy có nghĩa nghi phạm chính là người quen. Sau này thuyết này được phát triển lên một triết lý kinh doanh. Những nhà lãnh đạo như Jeff Bezos – ông chủ của Amazon luôn quan tâm về những “chú chó không sủa” để nhận ra một thách thức lâu dài đến công ty. Ông lo lắng về những đối thủ tiềm tàng, những kẻ “không sủa”, nhưng âm thầm xâm lấn vào lãnh địa của Amazon (chẳng hạn Google). 

Cuộc đua tranh giữa các CLB cũng không khác gì câu chuyện về “Những chú chó không sủa” này. Liverpool và Manchester City là hai ứng cử viên rõ ràng cho chức vô địch không chỉ mùa giải này, mà đã 3 mùa giải rồi. Họ là đích ngắm của những kẻ luôn mang tham vọng lật đổ. Như vậy chính họ phải xác định được các dấu hiệu của “những chú chó không sủa”, hòng tìm ra đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn mà loại bỏ sớm. Lúc này, M.U đã bước hẳn ra ngoài ánh sáng. Liverpool đang kém M.U 1 điểm, nhưng sức mạnh đội bóng chủ yếu là nằm ở những bệnh binh chưa trở lại. Còn M.U thì đã tung ra hết quân bài trong lần lên đỉnh bảng sau 8 năm rồi.

Và như thế, chú voi M.U sẽ còn tuột xuống nữa.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *