Neville khuyên Rooney nên theo phong cách 'chiến binh' của Simeone

Cách đây không lâu, Rooney đã quyết định treo giày sau gần 20 năm thi đấu để chuyên tâm theo nghiệp HLV. Tuy nhiên, trận đầu tiên trên cương vị HLV chính thức của Rooney diễn ra không suôn sẻ khi Derby County thất bại 0-1 trước Rotherham.

Nhận thấy đồng đội cũ khá bối rối trên bước đường mới, Neville góp ý một vài điều: “Hãy đối xử với nó như công việc cuối cùng chứ không phải đầu tiên. Tôi muốn nói với Rooney rằng đừng ngây thơ, điều thường xảy đến với công việc đầu tiên của mình. Khi tôi mới đến Valencia, tôi từng nghĩ mọi thứ thật đẹp đẽ và hoàn hảo.

Bạn sẽ muốn phải chơi thứ bóng đá đẹp, phải làm cái này, phải làm cái kia. Nhưng hãy đối xử với công việc này như cách bạn chiến đấu cho cuộc sống của chính mình từ những ngày đầu tiên. Hãy đảm bảo bạn có những người tốt bên cạnh, những người có kinh nghiệm và luôn ở đó để nhắc bạn rằng sẽ có cạm bẫy, khó khăn, trở ngại.

Điều quan trọng là phải nhận đúng việc và tôi cảm thấy Derby là nơi sẽ luôn cho HLV một cơ hội. Đó là đội bóng phù hợp để Rooney học hỏi, nơi có áp lực nhưng không lớn bằng Premier League. Đương nhiên, Rooney cũng cần thêm một chút may mắn.

Anh ấy trở thành HLV theo đúng cách mà mình muốn. Tôi hi vọng đội bóng sẽ có cá tính của Rooney, mà đó là chàng trai trẻ Rooney chứ không phải một Rooney già dơ và kinh nghiệm. Tôi biết bây giờ mọi thứ đã khác nhiều nhưng tôi hi vọng Rooney sẽ giống Diego Simeone. Đó mới là con người anh ấy khi còn là một đứa trẻ, một đội bóng luôn rực lửa và hiếu chiến.

Đó là một trong những hối tiếc lớn nhất trong đời tôi: Bạn cố gắng trở thành một người không phải mình. Đội bóng của Neville lẽ ra phải buồn tẻ, kinh khủng và khó chịu. Đội bóng phải xây dựng quanh những thứ mà tôi cảm thấy bóng đá phải như thế. Thế nhưng tôi lại bận suy nghĩ làm thế nào để chia rẽ cặp đôi trung vệ.

Tôi chỉ muốn nói là hãy trở thành chính mình trong mọi việc. Rooney là một chiến binh đường phố, vì thế hãy trở thành một HLV như thế. Rooney từng thi đấu như thế, và nên có một đội bóng như thế. Hi vọng, Derby sẽ là tấm gương phản chiếu Rooney của những ngày hoàng kim”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *