Ngoại hạng Anh không nghỉ 3 tuần, đá cho kịp tiến độ EURO

Newcastle và Aston Villa là 2 đội bóng mau mắn nhất với ý tưởng nghỉ giữa mùa giải vì nhân sự chịu tác động mạnh của đại dịch toàn cầu. Cùng với đó, HLV Sam Allardyce của West Brom và Chris Wilder của Sheffield United cũng rất ủng hộ kế hoạch này như một biện pháp làm giảm sức ép đè lên thể lực của các cầu thủ.

Đã có tới 112 ca dương tính được phát hiện từ 3.507 mẫu xét nghiệm của cả cầu thủ và nhân viên của các hạng đấu hàng đầu nước Anh trong lần kiểm tra mới nhất. Các cầu thủ lo sợ cho sức khỏe của mình đã đành, đến những người thân của họ cũng lo sợ khả năng bị mang virus về nhà.

Tuy nhiên, Premier League khẳng định họ sẽ chỉ nghỉ nếu có yêu cầu từ chính phủ Anh. Điều này không khả thi vào lúc này khi mà chính phủ Anh đang cực kỳ ủng hộ bóng đá tiếp tục, bất chấp việc nâng mức độ cách ly xã hội lên toàn quốc để chống lại chủng mới của Covid-19.

Những người đứng đầu hạng đấu cao nhất nước Anh đang cực kỳ “dị ứng” với bất kỳ diễn biến nào làm gián đoạn lịch thi đấu. Họ vẫn còn nguyên nguy cơ giải đấu có thể bị tạm hoãn, thậm chí chấm dứt sớm nếu tình hình dịch bệnh không được khống chế. Chính vì thế, nếu các trận đấu vẫn có thể diễn ra bình thường, nó phải được diễn ra.

Lúc này, khó khăn về tài chính từ việc khán giả không được vào sân vẫn còn, Premier League không muốn nhận thêm những thông tin tiêu cực từ các nhà đài. Cùng với đó, VCK EURO sẽ diễn ra vào tháng 6 tới nên Premier League cần kết thúc đúng thời điểm để đảm bảo tiến độ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *