Oezil sẽ rời Emirates nếu Arsenal trả lương… đến năm 2023

“Yêu sách” mà Mesut Oezil đưa ra là Arsenal phải thanh toán tiền lương cho Oezil trong vòng 3 năm tới. Lúc này, Oezil đang hưởng lương 350.000 bảng mỗi tuần tại Arsenal. Tổng cộng Arsenal phải thanh toán 8,75 triệu bảng tiền lương cho 6 tháng còn lại của Oezil.

Đề xuất của Oezil nếu nghe qua có vẻ như đang dồn ép Arsenal nhưng có vẻ như đây lại là phương án xử lý tối ưu. Arsenal đang gặp khó khăn vì tài chính do Covid-19 và mới vay tiền Ngân hàng Anh lên tới 120 triệu bảng và trả nóng vào tháng 5 tới. Do vậy, Arsenal hoàn toàn có thể nghiên cứu đề nghị của Oezil.

Nếu Arsenal đồng ý, Oezil sẽ rời sân Emirates ngay trong mùa Đông và khoản nợ của họ với cầu thủ người Đức sẽ được thanh toán theo phương thức trả góp. Thay vì trả khoản 350.000 bảng mỗi tuần thì đội bóng thủ đô London ‘chỉ phải’ trả sao người Đức 68 nghìn bảng/tuần, kéo dài tới… tháng 6/2023.

Trường hợp Arsenal không muốn dây dưa, họ hoàn toàn có thể mạnh tay trả luôn 8,75 triệu bảng để tiễn Oezil. Nhưng xét ở khía cạnh tài chính, phương án đó không thực sự khôn ngoan ở thời điểm này.

Gần đây, Oezil được đồn đã liên hệ để chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu cho CLB Fenerbahce. Nếu đồng ý, Oezil chắc chắn sẽ phải giảm sâu mức lương 350.000 bảng mỗi tuần đang hưởng tại Arsenal.

Nguyên nhân tới từ việc Fenerbahce gặp khó khăn vì tài chính khi họ đang nợ 275 triệu bảng và phải kêu gọi người hâm mộ quyên góp tiền để giúp trả lương cho cầu thủ. Do vậy, không chắc việc Oezil đến Fenerbahce sẽ diễn ra suôn sẻ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *