Pep Guardiola dặn cầu thủ Man City cận thận trong đợt về với ĐTQG

Mục tiêu ăn 4 của Man City vẫn còn nguyên sau khi họ đánh bại Everton 2-0 ở tứ kết FA Cup. Giờ là lúc Pep có thể tạm nghỉ ngơi sau khi trải qua 23 trận đấu chỉ trong 79 ngày của năm 2021. Tuy nhiên, các học trò của ông vẫn phải cống hiến cho quốc gia.

“Chúng tôi đã trao đổi về vấn đề này, tôi chỉ dặn các cầu thủ phải cẩn thận”, Pep chia sẻ. “Nhưng chúng ta không thể biết trước những gì sẽ xảy ra. Tôi hi vọng các cầu thủ có thể trở lại khỏe mạnh, không chỉ tốt cho chúng tôi mà còn cho chính họ.

Chúng tôi đã kiểm soát tối đa các cầu thủ suốt 4 tháng qua nhưng giờ là lúc họ tự do di chuyển. Chúng tôi may mắn vì Anh quốc là nước có tỷ lệ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới và điều đó khiến cuộc sống dễ thở hơn.

Hi vọng những người đi từ nước ngoài trở về có thể an toàn. Hi vọng vòng bảo vệ của các ĐTQG hoạt động tốt. Điều này vô cùng quan trọng với mọi CLB”.

Nói về dự định của mình trong tuần không có thi đấu này, Pep tiếp tục: “Trong tuần này, tôi hứa với bản thân sẽ không nghĩ về bóng đá. Tôi sẽ không xem các trận đấu và rồi bắt đầu hướng sự chú ý sang tuần sau khi chuẩn bị cho trận gặp Leicester và Dortmund.

Kể từ đợt tập trung quốc gia gần nhất, sau 4 tháng, chúng tôi đã thi đấu 39 trận, thắng 34, thua 2 và hòa 3. Sự kiên định của các cầu thủ khi thi đấu với mật độ 3 ngày/trận là tuyệt vời. Chúng tôi không thể có một giây vui mừng sau mỗi trận đấu vì 3 ngày sau đó, trận khác sẽ đến.

Chuỗi trận vừa rồi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất chúng tôi từng trải qua dù rằng chưa giành danh hiệu. Nó còn hơn là một cột mốc. Trận gặp Everton vừa rồi là trận đấu căng thẳng nhất nhưng chúng tôi đã không mắc sai lầm. Mọi cầu thủ đều chơi tuyệt vời. Những người vào sân từ ghế dự bị như Mahrez và De Bruyne đã thay đổi nhịp độ những phút cuối và chúng tôi đã ghi 2 bàn”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *