Rashford chiếm 15% tổng giá trị toàn bộ đội hình MU

Cách đây chưa lâu, CIES đưa ra top cầu thủ được định giá cao nhất hành tinh. Khảo sát này dựa trên những thông số cơ bản như tuổi tác, phong độ, năm hợp đồng… và chỉ lựa chọn 1 cầu thủ của mỗi CLB trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Kết quả chỉ ra đã khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, đứng ở vị trí đầu tiên là số 10 của MU, Marcus Rashford.

Tiền đạo 23 tuổi được định giá trong khoảng 150-200 triệu euro, chiếm khoảng 14,8% tổng giá trị đội hình MU. Kém Rashford 3 tuổi, Erling Haaland cũng có giá trị tương tự nhưng chiếm tỷ lệ lớn hơn trong đội hình Dortmund, khoảng 21,5%. Tuy được định giá cao như thế nhưng Rashford lại đứng ở nữa dưới BXH (cuối bài) do MU có nhiều cầu thủ được định giá cao nên tỷ lệ % mà anh có được trong đội hình cũng chẳng quá nhiều.

Cùng trong nhóm giá trị cao như Rashford (100-130) còn còn cầu thủ đa năng Bukayo Saka của Arsenal và tiền vệ Phil Foden của Man City đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách giá trị nhất. Bộ đôi cầu thủ trẻ người Anh đều được định giá từ 100 triệu đến 130 triệu bảng.

Saka mới chỉ 19 tuổi nhưng chiếm 20% – chính xác là 1/5 – giá trị đội hình của Mikel Arteta, cao thứ tư trong danh sách. Còn Foden? Chàng trai 20 tuổi này chỉ chiếm 10,3% giá trị đội hình toàn sao của Man City.

Đứng đầu danh sách là cầu thủ chạy cánh Dwight McNeil được định giá từ 40-50 triệu bảng chiếm 35,3% giá trị toàn đội Burnley. Xếp thứ 2 là Eze của Crystal Palace dù chỉ được định giá 20-30 triệu bảng nhưng cũng chiếm tới 28,4% giá trị đội nhà. Có mặt ở vị trí thứ 3 là Declan Rice – cầu thủ đang được nhiều CLB Anh theo đuổi – được định giá từ 40-50 triệu bảng và chiếm 22,4% giá trị đội West Ham.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *