Rashford tiếp cận kỷ lục 56 tuổi của huyền thoại Charlton

Dù bị chỉ trích rất nhiều vì bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn trong hiệp 1 nhưng rốt cuộc Rashford cũng ghi bàn trong hiệp 2, góp phần vào chiến thắng 4-0 trước Sociedad. Với tỷ số này, Quỷ đỏ coi như cầm chắc 99% tấm vé đi tiếp.

Về phần Rashford, anh vừa có được pha lập công thứ 17 chỉ sau 32 trận trên mọi đấu trường mùa này. Riêng tại cúp châu Âu, chân sút 23 tuổi đã ghi 7 bàn, bao gồm 6 bàn ở Champions League và 1 ở Europa League.

Kỷ lục về ghi bàn tại cúp châu Âu trong một mùa giải của MU thuộc về huyền thoại Bobby Charlton khi ông có 8 pha lập công ở Fairs Cup 1964/65. Với việc còn rất nhiều cơ hội trong trận lượt về gặp Sociedad và những trận sau đó (nếu đi tiếp), Rashford hoàn toàn có khả năng vượt qua người tiến bối vĩ đại.

Trên bình diện châu Âu, chỉ có Erling Haaland là ghi được nhiều bàn hơn Rashford tại cúp châu Âu mùa này với 8 bàn. Dẫu sao, đây vẫn là một mùa giải bùng nổ của Rashford.

Thành tích ghi bàn trong một mùa tốt nhất sự nghiệp Rashford thuộc về mùa trước với 22 pha lập công. Với việc đã có 17 bàn trong mùa này, anh hoàn toàn đủ khả năng thiết lập một cột mốc mới.

Đà phát triển của Rashford bùng nổ kể từ khi HLV Solskjaer lên nắm quyền. Tính đến thời điểm này, tiền đạo tuyển Anh đã có 89 bàn trong 251 trận cho MU, đồng thời kiến tạo 51 lần cho đồng đội. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *