Riyad Mahrez, bây giờ hoặc không bao giờ

Guardiola luôn nhấn mạnh rằng, ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa bóng tới 1/3 phần sân phòng ngự của đối thủ, nhưng làm gì trong khu vực ấy là nhiệm vụ của các cầu thủ. Họ cần phát huy được khả năng sáng tạo. Ở Man City lúc này, không ai làm điều đó tốt hơn Mahrez.

Trận derby Manchester vừa rồi chứng kiến thất bại đầu tiên của đội bóng áo xanh sau một thời gian dài. Đó cũng là trận đấu mà hậu vệ trái của Luke Shaw của M.U đã chơi tuyệt vời, cả công lẫn thủ. Nhưng nếu khen Shaw, thì không thể không nhắc tới Mahrez. Vì mỗi lần cầu thủ người Algeria được tạo cơ hội chơi một đối một với Shaw, là một lần hậu vệ người Anh khốn đốn. Shaw từng có lúc khuỵu gối ngay tại trận vì những pha đảo chân như lụa của Mahrez.

So sánh là khập khiễng, nhưng về mặt vai trò, Mahrez chính là Messi của Man City. Pep có thể biến Man City thành một cỗ máy về triển khai bóng, kiểm soát thế trận, nhưng để có thể ghi bàn thì ông cần sự bùng nổ của các cá nhân cầu thủ, những người như Messi, và nay là Mahrez. Điều này càng cần hơn ở Champions League, giải đấu đang bước vào giai đoạn quyết định. 

Và Mahrez, cầu thủ hay nhất của Man City trong tháng 2/2021, rõ ràng đang có cú chạy đà tốt để tỏa sáng vào lúc đội bóng cần anh nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *