Saliba, một sự lãng  phí lớn của Arsenal

Hè 2019, Saliba là một trong những trung vệ trẻ được săn đón nhất ở châu Âu. Cầu thủ người Pháp được cả Juventus, Tottenham lẫn Man United liên hệ. Nhưng Arsenal, nhờ mạng lưới quan hệ có sẵn ở Pháp, và quan trọng là vì đã mạnh tay đầu tư tới 28 triệu bảng, đã có được Saliba trước mũi nhiều đại gia khác. Cầu thủ 19 tuổi được “gửi lại” St. Etienne một mùa theo dạng cho mượn. Tất cả đều tin rằng khi tới Emirates, anh sẽ là hiện tại và tương lai nơi hàng thủ của “The Gunners”.

Nhưng trong khi tương lai vẫn là một dấu hỏi lớn, cả quá khứ lẫn hiện tại của Saliba đều không gắn liền với Arsenal. Không hiểu cầu thủ người Pháp thể hiện thế nào, nhưng anh không hề được HLV Mikel Arteta đoái hoài tới. Và sau nửa mùa giải chờ đợi trong vô vọng, rốt cuộc Saliba cũng bị đẩy đi. Anh chọn trở lại Ligue 1, lần này là trong màu áo Nice, nhưng có vẻ như những ngày tháng vật vờ ở Emirates đã khiến anh bị cùn mòn. Ngay trận ra mắt, anh đã phải nhận thẻ vàng chỉ sau 11 phút, còn đội bóng của anh thì để thua 2 bàn chỉ sau có 45 đầu tiên.

Saliba liệu có thể tìm lại chính mình hay không, đó vẫn là một câu hỏi mở. Nhưng rõ ràng, với việc đầu tư tới 28 triệu bảng – và biến Saliba thành bản hợp đồng đắt giá thứ 9 trong lịch sử – Arsenal không chờ đợi những chuyện đã và đang xảy ra.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *