Giống như câu hỏi từng đặt ra với Anthony Martial, rốt cuộc Maguire là cầu thủ kém hay giỏi? Không giỏi làm sao được khi là trung vệ đắt giá nhất thế giới, trở thành thủ quân của đội bóng lớn nhất nước Anh như MU?

Nhưng trớ trêu thay, đi kèm với cái mác hoa mỹ đó là một cầu thủ từng có 4 lần xuống hạng với những CLB trước. Trong đó cá biệt có một mùa xuống hạng đến 2 lần với Hull và Wigan. 

Quá khứ của Maguire khiến bản CV không hề xứng với giá 80 triệu bảng MU bỏ ra

Maguire cao lớn, được đánh giá là giỏi không chiến. Nhưng để liệt kê những lần anh chọn sai vị trí hoặc bị đối thủ áp đảo trên không thì rất nhiều. 

Maguire chơi chân tốt, sẵn sàng đá trung vệ lệch trái dù thuận chân phải, có khả năng phát động từ sân nhà. Nhưng không hiếm lần Maguire trở thành trò hề khi xử lý ngớ ngẩn ngay trước vòng cấm hoặc chuyền thẳng cho đội bạn.

Trong mùa bóng mà hàng thủ MU chơi ổn định nhất dưới thời Solskjaer, Maguire là linh hồn. Nhưng không lâu trước đây, cựu danh thủ Paul Parker vẫn khăng khăng cho rằng Maguire đáng bị thay thế:

“Bất chấp vị trí thứ 2 mà MU đang có ở Premier League, họ cần phải tăng cường sức mạnh trên thị trường chuyển nhượng hè này. Ở vị trí trung vệ, mọi người nói MU cần 1 người mới chơi cạnh Harry Maguire, nhưng tôi thì lại thấy sao không phải là một cầu thủ khác chơi cùng Lindelof chứ? Harry Maguire không phải là một nhà lãnh đạo, chơi cho bản thân thì đúng hơn. Cậu ta lùi quá sâu, rê bóng và tự đưa mình vào cảnh khó”.

Gọi Maguire là một quả sầu riêng không sai. Bởi chưa bao giờ ranh giới giữa ngon và dở, thơm và… thối lại gần nhau đến thế. Maguire làm gì cũng chia đôi luồng dư luận, vứt ra sơ hở để bên anti và bên bảo vệ lao vào cấu xé.

Dẫu sao thì sau tất cả, giá trị không ai bàn cãi được của Maguire chính là sự hiện diện. Từ đầu mùa trước đến thời điểm hiện tại, Maguire chưa bỏ sót bất cứ trận nào ở Premier League, ra sân đủ 65 trận. Tính trên mọi đấu trường, là… 94 trận chỉ trong chưa tới 2 mùa bóng.

Tấm băng đội trưởng MU có quá nặng với Maguire?

Với khối lượng cày ải như thế, dù Maguire không phải lúc nào cũng xuất sắc nhưng vẫn là một “chú trâu” bền bỉ, biết hi sinh, cố gắng vì tập thể. Trong thời điểm hiện tại, MU cần phẩm chất gì để tiến lên thì chưa rõ, nhưng để không bị lùi lại thì chắc chắn luôn cần sự ổn định của Maguire.

Tuổi 28 là thời kỳ hoàng kim với mọi cầu thủ. Maguire đang sống những ngày sung sức nhất của cuộc đời mình. Còn trong sự nghiệp đỉnh cao mới vỏn vẹn 10 năm, buồn vẫn là màu sắc chủ đạo, Maguire vẫn còn rất nhiều thứ phải phấn đấu.

Mới đây, xảy ra chuyện Maguire và Rashford lời qua tiếng lại ngay trên sân ở trận hòa 0-0 với Crystal Palace. Cãi nhau trong bóng đá là rất bình thường, nhìn theo hướng tích cực, ít ra mọi người vẫn đòi hỏi những thứ tốt nhất của nhau. 

Maguire không còn trẻ, cũng không phải già. Anh đang trưởng thành cùng một MU tươi mới. Làm thủ lĩnh của một đội bóng giàu sức sống chưa bao giờ dễ dàng nhưng phần thưởng cho sự thành công sẽ rất ngọt ngào. Maguire đang có cơ hội trở thành thủ quân đầu tiên của MU thời hậu Sir Alex đạt đến đỉnh cao nên dù có tranh cãi nữa, anh vẫn phải tiến lên!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *