Smith Rowe, người không thể thay thế ở Arsenal

Đó là trận đấu Smith Rowe không đá chính khi Arteta muốn trao cơ hội cho Nicolas Pepe và tạo điều kiện cho Martin Odegaard được tự do “vùng vẫy” ở khoảng khống sau lưng tiền đạo mà không ngại giẫm chân Smith Rowe.

Tuy nhiên, thống kê dưới đây sẽ khiến các CĐV Arsenal nhận ra tầm ảnh hưởng của Smith Rowe: Trong 73 phút anh không có mặt trên sân, Arsenal không có bất kỳ đường chuyền nguy hiểm mở ra một cơ hội ăn bàn nào. 

Huyền thoại Ian Wright đã nói rằng sự xuất hiện của Odegaard không thể là lý do khiến Arteta xới tung đội hình và trong hoàn cảnh cụ thể, người phải thích nghi và đa dạng hóa vai trò là tuyển thủ Na Uy chứ không phải Smith Rowe.

10 trận đá chính vừa qua, Smith Rowe ghi 1 bàn, kiến tạo 4 và trận nào cũng là người có nhiều đường chuyền nhất vào khu vực vòng cấm đối phương. Ngay cả khi chơi lệch trái trong các trận gặp Leeds vs Benfica, Smith Rowe vẫn là cầu thủ hay nhất trong 3 gương mặt đá sau lưng Aubameyang.

Tầm này năm ngoái, Arsenal đã bị loại ở Europa League ngay tại Emirates và chắc chắn, các CĐV không muốn nhìn thấy kết cục tương tự.

Ngoài khả năng phòng ngự được củng cố dưới triều đại Arteta, Arsenal vẫn thiếu đi sự sắc sảo ở 1/3 sân đối phương và Smith Rowe, là tiền vệ sáng tạo nhất họ đang sở hữu. Hãy nhớ rằng trận đấu chấm dứt khủng hoảng của Arsenal cũng là trận đầu tiên, Smith Rowe đá chính tại Premier League (thắng Chelsea 3-0).Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *