Sterling đạt đến tầm Aguero và Messi trong tay Pep Guardiola

Sterling ghi bàn thắng thứ 3 giúp City đánh bại Liverpool 4-1, qua đó giúp ông thầy Pep có lần đầu tiên ca khúc khải hoàn ở Anfield. Bàn thắng này còn đặc biệt có ý nghĩa khi đó là pha lập công thứ 100 của Sterling dưới thời Pep.

Cột mốc này càng trở nên đáng nhớ nếu biết trước Sterling, chỉ có 2 người từng làm được điều này là người đồng đội tại Man City, Sergio Aguero (120 bàn) và thiên tài Leo Messi (212). 

Sterling chuyển tới sân Etihad vào năm 2015 với vai trò một cầu thủ chạy cánh. Pep đến sau một năm nhưng nhận ra những tố chất khác của Sterling. Thế là ông chuyên tâm cải tạo cậu học trò thành một sát thủ ghi bàn thực thụ.

Sterling được Pep gạt bỏ những chi tiết thừa để tỏ ra hiệu quả nhất trước khung thành. Chẳng thế mà anh đã ghi ít nhất 15 bàn trong 3 mùa gần nhất tại Premier League, dù trước đó chưa bao giờ ghi quá 10 bàn. Cá biệt trong mùa trước, cựu cầu thủ Liverpool ghi tới 31 bàn trên mọi đấu trường.

Sterling khó lòng phá được thành tích ghi bàn đó trong mùa này vì có một khởi đấu khá chậm chạp. Tuy nhiên, anh đang dần bắt được nhịp độ và đã nổ súng 4 trong 5 trận gần nhất ở giải quốc nội. Tính ra, Sterling đã ghi được  9 bàn tại Premier League mùa này, trên mọi mặt trận là 11 pha lập công.

Về phần Man City, 3 điểm giành được ở Anfield giúp họ xây chắc ngôi đầu với 5 điểm nhiều hơn MU trong khi vẫn thi đấu ít hơn 1 trận. Họ thậm chí đã hơn nhà ĐKVĐ Liverpool tới 10 điểm và đang lao một mạch về đích.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *