Tại sao bàn thắng gây tranh cãi của Bernardo Silva được công nhận?

Phút 79 trận đấu nói trên giữa Aston Villa và Man City, Bernardo Silva có pha đánh đầu lên phía trên cho Rodri rõ ràng đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Aston Villa. Đáng nói ở chỗ, hậu vệ Tyrone Mings bên phía đội khách đã đỡ được bóng bằng ngực trước khi bị Rodri đoạt bóng từ phía sau.

Tiếp đó, Bernardo Silva nhanh nhẹn băng lên đón đường chuyền của Rodri trước khi quặt bóng vào trung lộ và dứt điểm chân trái làm tung nóc lưới Aston Villa. Khi trận đấu sắp kết thúc, tiền vệ Guendogan còn ghi thêm 1 bàn trên chấm phạt đền ấn định chiến thắng cách biệt cho Man City.

Quá bức xúc trước việc trọng tài tham khảo công nghệ VAR mà vẫn công nhận bàn thắng của Bernardo Silva, HLV Dean Smith của Aston Villa đã tranh cãi dữ dội với trọng tài Jon Moss và bị ông “vua áo đen” đuổi lên khán đài. Bình luận về vấn đề này, cựu trọng tài Peter Walton cho biết: “Thực ra ban đầu tôi cũng nghĩ lẽ ra Rodri phải bị phạt việt vị”.

“Tuy nhiên, khi xem lại luật tôi mới thấy trọng tài đã đúng khi vẫn để trận đấu tiếp tục diễn ra. Cụ thể, trong luật bóng đá có quy định rằng, khi một cầu thủ đứng dưới hậu vệ cuối cùng của đối phương và đoạt được bóng trong lúc đối phương chủ động chơi bóng thì anh ta không việt vị”.

“Ở tình huống dẫn tới bàn thắng của Bernardo Silva, Mings đã chơi bóng khá đủng đỉnh. Bạn có thể thấy anh ta thậm chí đã khống chế bóng bằng ngực và thực hiện pha quặt bóng kỹ thuật nhằm loại bỏ đối phương. Khi Mings hoàn toàn nắm quyền chủ động như vậy, Rodri đương nhiên không hề chiếm được lợi thế từ việc lẻn xuống dưới”.

“Đến khi Rodri đoạt được bóng từ chân Mings thì anh ta mới chiếm lợi thế nhờ nỗ lực cá nhân. Như vậy, không thể nói cầu thủ này rơi vào thế việt vị trước khi Bernardo Silva ghi bàn được”, cựu trọng tài Peter Walton kết luận.

Tình huống Rodri lẻn từ phía sau và cướp bóng trong chân của Mings

Mings dùng ngực khống chế đường chuyền bóng bằng đầu của Bernardo Silva

Rodri áp sát từ phía dưới hàng thủ Aston Villa

Mings đã thua trong pha tranh chấp tay đôi này

Sau một vài nhịp xử lý, Rodri chuyền bóng cho Bernardo Silva dứt điểm tung lưới Aston VillaTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *