Thần đồng Shoretire của MU từng bị Man City sa thải vì 'tập chui' ở Barca

Shoretire sinh năm 2004 ở bệnh viện North Tyneside, nơi có đội bóng địa phương nổi tiếng là Newcastle. Trong cùng tuần đó, Shola Ameobi ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của Chích chòe trước Leicester. Không biết có phải vì quá hâm mộ Ameobi hay không mà bố của Shoretire đã đặt tên cậu là Shola. 

Tài năng bóng đá của Shoretire sớm bộc lộ và sau quãng thời gian ngắn tập ở đội U8 Wallsend Boys, anh gia nhập học viện trứ danh của Newcastle. Ở đây, Shoretire tập luyện 2 buổi/tuần cùng với HLV dạy căn bản David Ballantyne.

“Bố của Shoretire muốn con trai có sự khởi đầu tốt nhất có thể”, David chia sẻ. “Khi Shoretire mới đến Newcastle, tôi đã phải thốt lên “Wow”. Tôi đã làm việc với nhiều đứa trẻ tài năng nhưng chỉ có một vài người như Shoretire là đặc biệt. 

Ngay từ hồi còn bé, Shoretire đã có tố chất thiên bẩm của một VĐV với đôi chân nhanh nhẹn. Newcastle rất muốn ký hợp đồng chuyên nghiệp với Shoretire. 

Nhưng buồn thay, chúng tôi không thể cạnh tranh với Man City. Shoretire chuyển tới học viện của Man City. Lẽ ra cậu ấy đã có thể ra mắt đội một Newcastle vào cuối tuần qua chứ không phải với MU”.

Cuối tuần qua, Shoretire có màn ra mắt đội một MU ở chiến thắng 3-1 trước chính Newcastle. Nhưng câu hỏi là tại sao lại là MU chứ không phải Man City?

Chuyện là Shoretire đã chuyển tới học viện của City. Nhưng các thầy phụ trách tại City phát hiện ra chuyện Shoretire có tập thử tại Barca trong thời gian đi nghỉ với gia đình. Dù rất thích Shoretire nhưng City ra quyết định thanh lý.

Hàng xóm MU chỉ đợi có thể là giang vòng tay chào đón Shoretire đến với học viện của mình năm cậu mới 10 tuổi. Thời gian trôi qua, chỉ vài ngay sau sinh nhật lần thứ 17, Shoretire đồng ý ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Quỷ đỏ. Hợp đồng này được truyền thông đồn thổi là có giá trị bậc nhất cho một cầu thủ tuổi teen.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *