Thủ môn Kepa bất ngờ được Tuchel trao cơ hội

Kepa Arrizabalaga gia nhập Chelsea với giá 72 triệu bảng từ Athletic Bilbao vào mùa Hè năm 2018. Nhưng suốt một thời gian dài, thủ môn này luôn là đề tài chế giễu bởi phong độ tệ hại với tỷ lệ cứu thua thấp nhất ở Premier League mùa trước.

Một loạt sai sót của Kepa cũng khiến Chelsea mất kiên nhẫn và chiêu mộ Edouard Mendy từ Rennes vào mùa Hè năm ngoái. Kepa nhanh chóng mất vị trí xuất phát vào tay tân binh người Senegal và đối mặt nguy cơ bị đẩy đi.

Tuy nhiên, HLV Thomas Tuchel chưa vội đặt dấu chấm hết cho tương lai Kepa. Ông hy vọng lần tái xuất sân cỏ tới đây sẽ đánh dấu một bước ngoặt đối với tuyển thủ Tây Ban Nha, thậm chí có thể bắt chính trở lại ở Chelsea.

“Hoàn toàn có thể. Cậu ấy sẽ thi đấu vào ngày mai, sẽ bắt chính. Chúng ta biết tình hình của Kepa thế nào và những khó khăn cậu ấy vấp phải”, Tuchel trả lời khi được phóng viên hỏi có nghĩ Kepa còn tương lai ở Chelsea hay không.

“Có thể câu chuyện chuyển nhượng đang đè nặng lên vai Kepa. Cá nhân tôi thấy đó là một chàng trai tốt, một tính cách cởi mở, chăm chỉ, rõ ràng là có nhiều phẩm chất. Tôi hạnh phúc và cảm thấy cả 3 thủ môn đều đang ở trong một bầu không khí tốt dù họ là đối thủ của nhau. Tất nhiên, đó là một vị trí rất đặc biệt trong bóng đá, đó là một vị trí rất quyết định, có những đặc thù riêng”.

“Chúng tôi đã không tạo ra sự thay đổi trong trận đấu đầu tiên và Mendy rất hay vào thời điểm này. Vì vậy, ngày mai là cơ hội để thể hiện với Kepa nên tôi mong cậu ấy giữ được sự thoải mái. Cậu ấy không cần phải cho tôi hay bất kỳ ai khác thấy rằng mình cần trở thành số 1 của ĐT Tây Ban Nha tại EURO”.

“Kepa chỉ cần thể hiện phẩm chất của mình, không hơn không kém. Tôi chỉ muốn cậu ấy giúp đỡ chúng tôi với tất cả những gì mình có và mang đến một màn trình diễn chắc chắn cho đội bóng. Cậu ấy có những mục tiêu lớn cần đạt được và tham vọng cá nhân, điều này là bình thường”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *