Tottenham do dự sa thải Mourinho vì tiền đền bù quá cao

Jose Mourinho đang chịu áp lực rất lớn sau khi Tottenham bất ngờ bị Newcastle cầm chân với tỷ số 2-2 vào cuối tuần trước. Trận hòa này khiến cho Tottenham bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị trí và hiện tại, đội bóng của Mourinho đang xếp thứ 6 trên BXH với 49 điểm, kém 3 điểm so với đội đứng thứ 4 West Ham.

Lúc này, Tottenham chỉ còn 2 mục tiêu quan trọng phải làm bằng được ở phần còn lại của mùa giải 2020/21, đó là vô địch cúp Liên đoàn và giành vị trí thứ 4 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh sau khi bị loại ở FA Cup và Europa League. Hiện tại, Mourinho đang tự làm khó mình với những phát biểu và chỉ trích học trò ở giai đoạn nhạy cảm này.

Do vậy, giới chuyên môn đánh giá ông có thể phải ra đi trước khi mùa giải 2020/21 khép lại. Tuy nhiên, mức phí đền bù hợp đồng rất lớn của Mourinho khiến những người đứng đầu Tottenham phải xem xét lại.

Theo Daily Mail, Tottenham sẽ phải trả cho Mourinho khoản phí bồi thường 30 triệu bảng (tương đương tiền lương 15 triệu bảng cho mỗi mùa ở 2 năm hợp đồng) nếu sa thải ông ở phần còn lại của mùa giải này. Đây là con số không nhỏ trong bối cảnh tình hình tài chính hạn hẹp của Spurs sau khi hoàn thành SVĐ mới và ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Daniel Levy có thể muốn chờ đến cuối mùa giải để xem xét thành tích của Tottenham trước khi đưa ra quyết định có sa thải Mourinho hay không. Daily Mail cho biết nếu Tottenham không đủ điều kiện giành suất dự cúp châu Âu mùa tới thì mức phí đền bù hợp đồng cho Mourinho sẽ giảm rất nhiều, xuống còn 20 triệu euro cho 2 năm hợp đồng còn lại.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *