Tuchel bất ngờ về phe Mourinho trước đại chiến Tottenham vs Chelsea

Như mọi khi, trước những trận đại chiến, Mourinho lại tung chiêu tâm lý chiến. Lần này, ông nhắm trực tiếp tới Tuchel bằng tuyên bố làm HLV tại Premier League thử thách hơn nhiêu so với ở Ligue 1.

Những tưởng cựu HLV PSG sẽ phản ứng gay gắt nhưng Tuchel lại bất ngờ đồng ý với Mourinho trước trận derby London đầu tiên trong sự nghiệp: “Jose nói đúng, có một sự khác biệt lớn. Không quan trọng là nó tốt hơn hay tệ đi, đơn giản là môi trường này rất hợp với tôi. Tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái.

Bạn thực tế không thể so sánh 2 giải đấu này. Tôi hoàn toàn đồng ý với Mourinho. Mọi thứ khác biệt hoàn toàn. Nó khác từ văn hóa, thái độ thi đấu đến cách chơi. Tôi muốn làm rõ quan điểm rằng tôi không nghĩ chuyển đến đây tốt hơn hay tệ đi so với Ligue 1. Chỉ là mọi thứ rất khác”.

Khi được hỏi về giải pháp cải thiện tình hình tại Chelsea, Tuchel tiếp tục: “Tôi nghĩ điều quan trọng là xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa cầu thủ và HLV. Có như thế, chúng ta mới thoải mái nói về các trận đấu. Hi vọng kết quả tốt sẽ theo sau. Thực tế thì không phải lúc nào kết quả cũng như ý trong bóng đá.

Đây là thứ khó nhất để kiểm soát cho một HLV, nhất là những người muốn điều khiển mọi thứ hay lên kế hoạch cho mọi thứ. Bạn phải chấp nhận thực tế rằng mình không thể điều khiển kết quả. Ở Premier League, chuyện đó là không thể.

Nếu bạn hỏi tôi chọn cái nào giữa một chiến thắng may mắn và một trận thua không đáng, tôi đương nhiên sẽ chọn chiến thắng bởi vì mọi thứ có thể tiến bộ dễ hơn từ cơ sở đó. Nhưng chúng tôi ở đây để trình diễn thứ bóng đá cho phép mình đặt mục tiêu cao”.

Đây cũng là lần đầu tiên Tuchel đối đầu với Mourinho trong sự nghiệp. Cơ sở để chiến lược gia người Đức nghĩ đến một chiến thắng là có khi ông đang bất bại cả 2 trận cầm quân đội bóng mới, mới nhất là chiến thắng 2-0 trước Burnley.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *