Tuchel không phải là kẻ dễ bảo

“Ông ấy là một HLV tài năng, nhưng là một người rất khó tính”, Hans-Joachim Watzke, CEO của Dortmund nói trong một bài trả lời phỏng vấn hồi tháng 11/2020. Watzke chỉ là một trong những lãnh đạo bóng đá mà Tuchel có mâu thuẫn trong sự nghiệp HLV của mình. 

Quả thực, Tuchel mới dẫn dắt 2 đội bóng lớn trong sự nghiệp là Dortmund và PSG. Nhưng đi tới đâu, ông cũng ra đi vì mâu thuẫn với sếp. Tại Dortmund, Tuchel có công biến đội bóng này thành đối thủ cạnh tranh chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich giai đoạn 2015-2017. Nhưng rồi ông vẫn phải rời Dortmund vì mâu thuẫn với Watzke trong các vấn đề liên quan đến đội ngũ BHL.

“Cả tôi và GĐTT Michael Zorc đều không chịu nổi BHL đội 1 của ông ấy nữa. Tuchel cần hiểu các giá trị về niềm tin, sự tôn trọng, và cả lòng trung thành nữa”, Watzke phát biểu sau khi Tuchel ra đi. 

Tới PSG cũng vậy. Sau khi giúp đội bóng nước Pháp lọt vào trận chung kết Champions League 2019/20, Tuchel đã muốn BLĐ chi tiền để ông tăng cường lực lượng. Yêu cầu này không được GĐTT Leonardo đáp ứng. Thế là Tuchel mang cả chuyện này ra nói công khai trong buổi họp báo trước khi bước vào mùa giải mới.

Leonardo lập tức dằn mặt: “BLĐ và tôi đều không hài lòng với phát biểu của Tuchel. Nếu ông ấy có gì không đồng ý thì chúng tôi nên ngồi lại, thay vì đưa lên truyền thông. Tuchel phải có thái độ khác nếu muốn ở lại CLB”. Hậu quả là Tuchel và Leonardo đã không thèm nhìn mặt nhau trong quãng thời gian dài, trước khi vị HLV người Đức bị sa thải vào dịp Giáng sinh năm ngoái. 

Nói vậy để thấy, Tuchel không phải mẫu HLV ôn hòa, lành tính kiểu như Ancelotti. Và thói quen tham gia, cùng với đòi hỏi trong chuyển nhượng liệu có ảnh hưởng đến tương lai Tuchel ở Chelsea?

Nên nhớ, The Blues là đội bóng không thỏa hiệp với HLV về vần đề chuyển nhượng. Chuyện chuyển nhượng ở Chelsea thường là BLĐ quyết, mà chịu trách nhiệm trực tiếp là CEO Marina Granovskaia. Đừng quên một trong những lý do khiến https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/lo-ly-do-lampard-bi-sa-thai-chong-lai-sep-ba-granovskaia-3226752101.htmlquan hệ Frank Lampard – Granovskaia xấu đi là vì vị CEO này từ chối đề nghị mua Declan Rice của Lampard. Trước đó, Antonio Conte cũng bị sa thải vì dám vượt mặt CLB trong việc thông báo chuyện chuyển nhượng trực tiếp tới Diego Costa qua tin nhắn. 

Tuchel liệu có biết cách ứng xử hơn sau những bài học trong quá khứ? Nên nhớ, năm 2018, trước khi bổ nhiệm Maurizio Sarri thì Granovskaia đã phỏng vấn trực tiếp Tuchel. Nhưng Chelsea sau đó đã không chọn vị HLV này vì tính cách khó chịu của ông… Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *