Để chuẩn bị cho đại chiến với Man City, Chelsea chuẩn bị như thế nào? Họ đi uống… bia! Bạn không nhìn nhầm đâu, chính xác là như thế.

Tranh thủ chuyến hành trình tới Sevilla tham dự nốt trận tứ kết lượt về Champions League với Porto, Tuchel quyết định cho các học trò ngủ lại một đêm, tận hưởng nhà hàng sang trọng ngoài trời ngay trong khách sạn. Một ly vang hay một cốc bia là thứ các cầu thủ được động vào. Theo Tuchel, đó là một phần của quá trình “hồi phục tinh thần”.

Tinh thần của Chelsea chắc hẳn sẽ rất tốt, nhất là khi nhìn lại hành trình 3 tháng đồng hành cùng Tuchel, họ đã cùng nhau trải qua rất nhiều, phần lớn là chuyện vui.

Vào lúc này, Tuchel đã dần coi Pep Guardiola và Man City là đối thủ số 1 của mình. Đêm nay, họ gặp nhau ở bán kết FA Cup. Nếu thi đấu tốt, họ còn gặp nhau ở chung kết Champions League. Và từ mùa sau, sẽ là Premeir League.

“Từ ngày đầu tiên của mùa tới, chúng tôi sẽ săn đuổi họ để thu hẹp khoảng cách”, Tuchel nói về sự thống trị của Man City ở giải quốc nội. “Chúng tôi sẽ cố gắng thắng từ trận đầu tiên cho tới cuối cùng. Chelsea là một tập thể trẻ trung và tôi tin chúng tôi sẽ mạnh hơn nữa khi đương đầu với các thử thách”.

Tuchel muốn được Pep để mắt và ông đã thành công. Nguồn tin thân cận sân Etihad cho biết kể từ lúc Chelsea bỏ ra 220 triệu bảng mua sắm trong mùa hè trước, Pep đã coi đây là đối thủ đáng gờm nhất của mình. Sự nể trọng càng tăng lên khi Tuchel thay thế Frank Lampard trên ghế nóng.

Tuchel đang tạo dấu ấn đậm nét ở Chelsea

Nói về mặt lực lượng, chỉ Chelsea đủ tự tin có 2 ngôi sao trên từng vị trí, tương đương với đội ngũ hùng mạnh của Man City. Nhưng không chỉ dựa vào chất lượng cầu thủ thuần túy, dấu ấn chiến thuật của Tuchel là rất rõ ràng.

Giống như cách Pep tác động vào Man City, Tuchel cũng biến những khúc gỗ dưới thời Lampard trở thành một chiến hào kiên cố. Đơn cử như việc đẩy Callum Hudson-Odoi sang vai trò tả biên (right wing-back), vị trí anh chưa bao giờ đảm nhiệm trong sự nghiệp.

Pep và Tuchel có những điểm tương đồng trong triết lý. Chính vì thế mà vào tháng 12/2014, khi Tuchel vừa chia tay Mainz và đang trong kỳ nghỉ của mình, ông đã gặp Pep trong một nhà hàng ở Munich và phản ứng hóa học cứ thế xuất hiện. Hai người như hút vào nhau bằng sự hấp dẫn bóng đá của mình.

“Chúng tôi đã ăn tối”, Tuchel nhớ lại. “Khi bạn đi ăn tối với Pep thì tại sao lại không nói về bóng đá chứ? Chúng tôi bắt đầu nói về chiến thuật, những vị trí trên sân và cách ông ấy điều hành Barca”.

Câu chuyện tiếp diễn với những sa bàn dã chiến trên bàn ăn, với các mục tiêu là cái dĩa và lọ hạt tiêu. Họ cố chỉ ra cách làm thế nào để phát huy điểm mạnh của Cesc Fabregas, dùng Leo Messi ở vai trò “số 9 ảo” như thế nào. “Đôi khi, giải thích chiến thuật sẽ dễ dàng hơn nếu dùng một vật gì đó”, Tuchel hài hước.

Hãy nhớ, Pep lúc đó ở đỉnh cao danh vọng cùng với Bayern, trước đó là Barca. Còn Tuchel chỉ là người vừa chấm dứt công việc ở một Mainz nhỏ bé. Nhưng Pep nhìn ra được sự đặc biệt trong con người Tuchel và quyết định trở thành bạn bè. Họ giữ liên lạc đến tận bây giờ, Pep còn chúc mừng Tuchel khi ông nhậm chức ở Chelsea.

Sau 5 năm, vào đêm nay, Tuchel và Pep mới lại đối đầu nhau. Trong 5 lần chạm trán Pep trước đó, Tuchel thua 4 và hòa 1. Vào lúc này, Pep và Man City vẫn ở vị trí siêu mạnh như Bayern ngày trước, còn Tuchel dù đổi từ Dortmund sang Chelsea thì vẫn ở chiếu dưới.

Nhưng không cần nhắc, Tuchel biết mình ở đâu. Với một chút men trong người, Chelsea vào đêm nay có thể cho Man City cùng say!  Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *