Klopp: 'Vào Top 4 là nhiệm vụ gần như bất khả thi với Liverpool'

“Tôi thích trở thành một người lạc quan, nhưng Liverpool gần như không thể cạnh tranh cho vị trí trong Top 4 ở Premier League. Tại Tottenham, Gareth Bale đã trở lại mạnh mẽ, và họ cũng đang trong quá trình phát triển. Man City và MU thì đang bỏ rất xa chúng tôi còn Chelsea đang trên đà thăng hoa.

Chúng tôi biết sẽ rất khó để đoạt vé dự Champions League mùa tới thông qua con đường Ngoại hạng Anh. Và bạn cũng thường không thể vô địch Champions League trong một năm với nỗi lo chấn thương lớn như chúng tôi”, Klopp chia sẻ với Lotthar Mattheus.

Liverpool mùa này thực sự đã trải qua vô vàn khó khăn với những ca chấn thương triền miên. Họ thiếu vắng hàng loạt trụ cột trong quãng thời gian dài như Virgil van Dijk, Joe Gomez hay đội trưởng Jordan Henderson.

Không những vậy, phong độ trên sân nhà của Liverpool còn đi xuống thảm hại mùa này, khi họ đã nhận 6 trận thua liên tiếp tại Premier League, bao gồm các thất bại lần lượt trước Fulham, Burnley và Brighton. Anfield từ chỗ là “pháo đài bất khả xâm phạm” trở thành “kho điểm” theo đúng nghĩa đen.

“Các đối thủ thường không cần nhiều cơ hội để ghi bàn vào lưới chúng tôi bởi chính chúng tôi đã mắc những sai lầm lớn, những sai lầm điên rồ mà gần như có thể được mô tả như một trò đùa.

Mặt khác, chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội. Về số bàn thắng kỳ vọng, chúng tôi vẫn đứng thứ hai sau Man City ở Premier League, nhưng kém xa họ về số bàn thắng mà chúng tôi thực sự ghi được. Vấn đề này đã diễn ra trong suốt mùa giải”, Klopp nói thêm về phong độ nghèo nàn của Liverpool.

Hiện tại, Liverpool chỉ xếp thứ 6 ở Ngoại hạng Anh mùa này với 46 điểm, kém nhóm dự Champions League mùa tới 5 điểm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *