VAR sẽ phải thay đồi vì Maguire và Azpilicueta

Trong trận hòa 0-0 giữa MU và Chelsea trên sân Old Trafford hồi tháng 10/2020, đội trưởng Maguire của MU đã có pha nhảy lên ôm lấy cổ Azpilicueta trong vòng cấm Quỷ đỏ. Ngôi sao người Tây Ban Nha ngã xuống nhưng trọng tài chính Martin Atkinson đã không thổi phạt. Pha bóng này sau đó dẫn tới tranh cãi lớn.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết Ban tổ chức Premier League hôm thứ Năm tuần trước đã gửi thư cho các CLB, yêu cầu phản hồi từ các Giám đốc bóng đá, các huấn luyện viên và đội trưởng đội bóng, về những thay đổi sẽ được thực hiện vào mùa giải tới. Họ cũng được yêu cầu đưa ý kiến về các quyết định của trọng tài, như việt vị, phạt đền, các tình huống chơi bóng bằng tay và thẻ đỏ trong mùa giải qua.

Theo hướng dẫn cụ thể, các CLB đã gửi một loạt các video về các sự cố kể từ khi VAR được giới thiệu. Trong số đó có video tình huống va chạm giữa Maguire và Azpilicueta.

Được biết, VAR sẽ là chủ đề chính trong các cuộc họp bàn bạc về những cải cách của giải đấu. Ở cuối bảng câu hỏi trong thư của Premier League là mục đề xuất của các CLB về việc liệu VAR nên được cải thiện như thế nào. 

Dù quyền thay đổi luật thuộc về IFAB, Premier League rất muốn lấy ý kiến ​​của các CLB sau những tranh cãi đã xảy ra kể từ khi công nghệ này được áp dụng. Phản hồi của các CLB sẽ được gửi lại cho ban tổ chức giải đấu trước cuộc họp với đại diện 20 đội bóng vào thứ Năm tuần này.

VAR đã được giới thiệu ở Premier League vào đầu mùa giải trước. Thống kê cho biết việc sử dụng công nghệ này đã tăng các quyết định chính xác từ 82% trong mùa giải 2018/19 lên 94% ở mùa giải 2019/20. Dù vậy, trong quá trình áp dụng VAR đã không tránh được những tranh cãi. Nhiều CLB bày tỏ sự thất vọng vì sự thiếu nhất quán trong việc đưa ra quyết định.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *