Welbeck lập kỷ lục trong ngày xé lưới MU

Phút 13, từ quả tạt bên cánh phải, Welbeck bật cao đánh đầu uy lực. Thủ thành Dean Henderson đã rất cố gắng cứu thua thành công, nhưng anh đành bó tay trước pha đánh đầu bồi của tiền đạo 30 tuổi. 

Bàn thắng này đồng nghĩa Welbeck đã có lần thứ 4 chọc thủng lưới đội bóng cũ MU. Đây cũng là pha lập thứ ba của anh trước Quỷ đỏ ở 3 lần đá chính gần nhất tại Old Trafford. Hai lần trước đó đến trong màu áo Arsenal, lần lượt vào các năm 2015 và 2016.

Ngoài ra, Welbeck trở thành cựu cầu thủ MU đầu tiên ghi 3 bàn vào lưới họ tại Premier League – con số cho thấy chân sút này xứng đáng là hung thần của Quỷ đỏ thành Manchester.

Dẫu vậy, đó chỉ là thành tích cá nhân của Welbeck trước MU, bởi xét trên khía cạnh tập thể, đội bóng mà Welbeck khoác áo mới chỉ giành 2 chiến thắng trong 8 lần đụng độ MU, bao gồm cả thất bại 1-2 của Brighton diễn ra đêm qua (4/4). Trong quá khứ, Brighton chưa bao giờ hạ nổi MU ở Old Trafford, với tổng cộng 17 thất bại. 

Kể từ khi gia nhập Brighton hồi tháng 10 năm ngoái, Welbeck đã ghi được 4 bàn thắng, trong đó có 2 bàn ở 2 trận gần nhất. 

Hiện tại, Brighton đang xếp thứ 16 ở Ngoại hạng Anh mùa này với 32 điểm, hơn nhóm xuống hạng 6 điểm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *