HLV Ole Solskjaer đã công khai thái độ của mình với vị trí trong khung thành MU. Vào lúc này, Henderson đã vượt De Gea trong danh sách ưu tiên. Sau thời gian chăm con, De Gea chỉ được trở lại ở mặt trận Europa League, còn đấu trường chính Premier League là nơi cho Henderson thể hiện.

Lực lượng ủng hộ De Gea là khổng lồ nên đương nhiên sẽ dành cho Henderson và quyết định của Ole một sức ép khủng khiếp. Đây chính là thời khắc để kiểm chứng xem bản lĩnh của Henderson đến đâu. Một thủ môn giỏi hay một thủ môn xuất sắc sẽ được định nghĩa vào lúc này.  

Sự cạnh tranh này là tốt cho lợi ích của MU nhưng cũng tạo ra cảm xúc đa chiều với người hâm mộ. Sự phát triển của Henderson là hợp với xu thế nhưng cũng đẩy dần De Gea ra khỏi Old Trafford.

Và cái ngày không mong chờ đó đang đến gần, đặc biệt sau chiến thắng 3-1 của MU trước Tottenham. Henderson đã có một trận đấu rất xuất sắc trước đối thủ từng nã vào lưới De Gea tới 6 bàn ở trận lượt đi.

Henderson đang có phong độ thăng hoa

Trận này, Henderson phải vào lưới nhặt bóng 1 lần nhưng không có lỗi của anh. Ngược lại, khả năng ra vào của thủ môn 24 tuổi được đánh giá cực cao.

Bộ kỹ năng chân của Henderson quá xuất sắc, trải dài từ việc cản phá những cú sút góc hẹp của Son Heung-min và Harry Kane, đến chuyện vượt ra khỏi vùng an toàn để băng ra ngoài vòng cấm như Manuel Neuer.

Theo thống kê, Henderson đã có tới 3 lần phi ra ngoài vòng cấm để ngăn chặn những đợt phản công nhanh của Tottenham. Không một thủ môn nào làm được tốt hơn Henderson trong một trận đấu ở Premier League mùa này.

Trên thực tế, đây cũng là mặt hạn chế của De Gea – một thủ môn mang phong cách truyền thống hơn. “Tôi thực sự ấn tượng với Henderson”, Gary Neville nhận xét. “Giờ mọi thứ thật khó nghĩ khi liên quan tới vị trí cần cân nhắc bậc nhất trong bóng đá, đó thủ môn số 1 của MU”.

Henderson đang là một phần quan trọng của hàng thủ MU

“Đó là vị trí mà bạn chỉ cần mắc một sai lầm là sẽ bị trừng phạt. Tôi luôn tin rằng khi MU có một thủ môn tốt, họ sẽ chơi xuất sắc. Henderson vẫn còn trẻ nhưng trong 10 trận thể hiện vừa qua, cậu ấy vô cùng tự tin. Bạn phải thực sự tự tin khi chơi ở vị trí đó”.

Neville từ chối nhắc đến De Gea và phép so sánh giữa 2 người vào lúc này. Đó là bài toán khó với tất cả mọi người, không riêng gì Solskjaer.

Tuy nhiên, có một chuyện cần làm rõ. Henderson đang vươn mình mạnh mẽ và chỉ kẻ ngốc mới ngăn đà lớn của anh bằng cách tống lên ghế dự bị. Một chút xáo động với De Gea có lẽ không ảnh hưởng tới bức tranh chung, nhưng MU sẽ có lỗi với tương lai nếu không bồi dưỡng Henderson từ bây giờ!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *